Con duong di den thanh cong bang su tu te pdf

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế PDF

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế PDF là một cuốn sách 2 trong 1: Nó chứa đựng cùng lúc triết lý kinh doanh tài ba của một nhà kinh doanh hàng đầu Nhật Bản, và tư tưởng làm người mẫu mực của võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân.

Thông tin sách

Thể loại: Kinh doanh- Quản lý

Tác giả : Inamozi Kazuo

Link tải ebook PDF/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

EBH khuyên đọc: Một cuốn sách cũng rất hay về rèn trí, đức cho người trẻ của tác giả người Việt- Nguyển Hiến Lê >> Rèn nghị lực để lập thân (Audio+ ebook)

Giới thiệu sách

Thông qua cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế, tác giả Inamori Kazuo – Nhà sáng lập Hãng điện tử khổng lồ Kyocera, Hãng điện thoại KDDI, nguyên Chủ tịch Hãng Japan Airlines – mong muốn độc giả có thể tìm thấy con đường phải đi sau khi được tiếp xúc với những lời vàng ngọc của võ sĩ “samurai chân chính cuối cùng” Saigo Takamori.

Đọc Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế PDF, bạn sẽ nhận ra chúng ta yêu nước bằng cách ngưỡng mộ hình mẫu, khao khát vươn lên không thôi chưa đủ, mà phải ngay lập tức, từ bây giờ, mỗi người chúng ta phải thay đổi, dám dấn thân trên con đường đầy chông gai của cuộc đời bởi “hưng suy của một quốc gia đồng nhất với trạng thái tâm hồn của quốc dân” (Inamori Kazuo). Có như vậy, chúng ta mới có thể góp phần xây dựng Việt Nam tốt đẹp hơn.

Nhan đề cuốn sách đã được đưa vào đề thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019-2020 với câu hỏi “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế là nhan đề dịch bản Tiếng Việt cuốn sách của Inamori Kazuo- một doanh nhân người Nhật. Suy nghĩ của bạn về con đường này” đủ cho chúng ta thấy được sức lan tỏa của cuốn sách tuyệt vời này.

Con duong di den thanh cong bang su tu te- de thi
Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế xuất hiện trong đề thi Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019-2020

Con người sinh ra ai ai cũng khao khát và mong muốn được thành công, được mọi người xung quanh ngả mũ công nhận mình. Đây là chuyện hết sức bình thường cũng là dục vọng chính đáng của con người. Cổ nhân đã từng dậy: “Thành công là dục vọng chính đáng của con người nhưng nếu ta không dùng phương cách chính đáng để đạt được, thì sự thành công đó cũng không xứng đáng và không có ý nghĩa. Mọi người ai cũng chán ghét sự nghèo khó nhưng không dùng phương cách chính đáng để thoát nghèo thì không đáng thoát”.

Ấy vậy mà con người trong xã hội nhộn nhịp ngày hôm nay phần lớn không ai thích nghèo khổ, ai cũng muốn được thành công, được giàu có. Đơn giản vì người nghèo họ không thể nào thỏa mãn được tất cả những ham muốn, những dục vọng của bản thân mình. Bởi nhu cầu và dục vọng của con người ngày càng to lớn. Bất kể đó là sự thỏa mãn về nhu cầu về ăn uống hay đi du lịch đây đó, bất luận là tâm hư vinh háo danh hay là thích sự hào nhoáng. Hay kể cả chuyện vào bệnh viện khám chữa bệnh không phải chờ xếp hàng cho đến chuyện đi máy bay phải ngồi khoang hạng nhất… Tất cả đều phải dùng tiền bạc để đáp ứng, dùng tiền bạc để thực hiện.

Nhưng điều đáng lo ở đây đó chính là họ không đủ kiên nhẫn để thành công một cách tử tế mà thành công bằng những thủ đoạn, những hành vi có thể gây phương hại cho người khác để vụ lợi cho bản thân mình như tẩm hóa chất vào đồ ăn, bơm thuốc bảo vệ thực vật vào nông sản cũng như làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bán ra thị trường nhằm trục lợi cho bản thân.

Dưới áp lực của cuộc sống và số đông mọi người xung quanh như vậy? Chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa việc đánh mất chính mình để thành công một cách nhanh chóng bằng những cách thức không được tử tế cho lắm nhằm thỏa mãn dục vọng của bản thân mình. Hay là bình tĩnh tìm cho mình một lý tưởng, một kim chỉ nam dẫn đường để có được một cuộc đời thành công bền vững và hạnh phúc đích thực một cách đường đường chính chính.

Một số nhận xét về cuốn sách:

“Quyển sách này rất hay. Thú thực khi đọc sách mình rất dễ bị chán nếu đọc những trang đầu thấy không hấp dẫn, riêng quyển này thì mở ra đọc 1 lượt hết nửa cuốn luôn. Cách viết của tác giả hấp dẫn và có chứa đựng sự chân thành trong đó, khiến người đọc có cảm giác tin tưởng và có thêm động lực để lựa chọn đi 1 con đường mà không làm hại đến người khác. Đọc cuốn này mới hiểu, một đất nước thường xuyên bị động đất, không có nhiều tài nguyên thiên nhiên như Nhật Bản, thì nhân tố con người ( ý thức và ý chí của đại đa số người dân) đã làm nên một nuớc Nhật hưng thịnh.”- Nguyen Linh Giang

“Lại thêm một quyển sách nhỏ, dễ đọc và dễ thấm hơn bất cứ cuốn sách nào. Tuy có nhiều đoạn thêm vào các yếu tố lịch sử- đọc hơi lang mang và khó hiểu nhưng tổng quan lại, đây là một cuốn sách hay và đáng để đọc, nhưng cũng phải thường xuyên lấy ra để đọc lại.”- Xoa Nguyen

“Đọc được 1 quyển sách quý giống như gặp được người thầy tri kỷ vậy. Inamori là người thầy mình thực sự cảm phục. Người thầy đó không chỉ chỉ dạy con đường vương đạo làm người mà còn giúp củng cố lòng tin vào cách sống dựa trên đạo đức và nhân nghĩa. Cuốn sách này với mình như một cuốn chuyện cổ tích có thật mà ở đó tồn tại những con người trần tục mang trái tim trong sáng, tâm hồn thanh cao, khiêm nhường nhưng cũng tuyệt đối kiên vững với lý tưởng thực thi “Kính Thiên Ái Nhân”- Nhung Pham

Nội dung- Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế PDF

Chương 1: Vô tư

Chương 2: Thử thách

Chương 3: Lợi tha

Chương 4: Đại nghĩa

Chương 5: Đại kế

Chương 6: Giác ngộ

Chương 7: Vương đạo

Chương 8: Lòng thành

Chương 9: Lòng tin

Chương 10: Lập chí

Chương 11:  Tinh tiến

Chương 12: Kỳ vọng

Về tác giả

Inamori Kazuo tốt nghiệp ngành Kỹ sư Hóa học Ứng dụng Trường Đại học Kagoshima. Năm 1959, ông thành lập Công ty Kyoto Ceramic (Công ty Kyocera ngày nay) và đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT, từ năm 1997 thì giữ chức Chủ tịch danh dự. Năm 1984, ông thành lập Công ty Daini Denden (Công ty KDDI ngày nay) và giữ chức Chủ tịch HĐQT, từ năm 2001 thì trở thành Cố vấn danh dự. Cũng trong năm 1984, ông thành lập quỹ Inamori, sáng lập giải thưởng Kyoto (vốn được xem là phiên bản Nhật của Giải thưởng Nobel) để biểu dương những người có thành tích cống hiến cho sự phát triển, tiến bộ xã hội của nhân loại. Ông còn là Hiệu trưởng Trường Seiwajyuku – nơi hội tụ các doanh nhân trẻ.

Inamori Kazuo có nhiều đầu sách được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Hầu hết sách của ông trình bày những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm kinh doanh và chia sẻ về những suy nghĩ làm người chân chính.

Link Download ebook Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế PDF

PDF          MOBI         EPUB