dot pha suc sang tao

Đột phá sức sáng tạo PDF- Michael Michalko

Đột phá sức sáng tạo PDF sẽ giúp bạn vén màn tư duy sáng tạo của những người khổng lồ sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, nghệ thuật và kinh doanh.

Thông tin sách

Thể loại: Phát triển cá nhân

 Tác giả : Michael Michalko

Link tải ebook ở cuối bài viết

Giới thiệu sách Đột phá sức sáng tạo PDF

Bằng cách nghiên cứu những ghi chép, thư từ, trao đổi và các ý tưởng của những nhà tư tưởng vĩ đại tầm cỡ thế giới, các học giả đã tìm ra những chiến lược tư duy phổ biến, đặc trưng cho phép thiên tài tạo ra vô vàn ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Các nhà khoa học đã vẽ nên một bức tranh vô
cùng rõ ràng về bản chất của sự sáng tạo.

Những chiến lược ở đây không phải là một bộ các công thức được thực hiện từng phần rời rạc. Khi được kết hợp với nhau, các chiến lược sẽ tạo ra một kết cấu nền tảng bền vững và lâu dài, cho phép chúng ta phát triển tư duy sáng tạo.
Cuốn sách
Đột phá sức sáng tạo sẽ đưa bạn đến với những chiến lược tư duy của những người khổng lồ sáng tạo trong các ngành khoa học, nghệ thuật và kinh doanh.

Phần I sẽ giúp bạn “Nhận ra những điều người khác không thấy” thông qua việc học các chiến lược tư duy, học cách nhìn nhận vấn đề từ những góc độ khác nhau của các thiên tài, khác xa với những điều chúng ta thường được học.

Phần II, “Nghĩ những điều không ai nghĩ tới”, là nội dung chính của
cuốn sách.

Nó giới thiệu 9 chiến lược tư duy sáng tạo mà các thiên tài đã sử dụng để đưa ra những ý tưởng mang tính đột phá và các giải pháp sáng tạo, bao gồm:

1) Biết cách nhìn nhận,

2) Trình bày suy nghĩ bằng những hình ảnh trực quan,

3) Tư duy mạch lạc,

4) Tạo những kết hợp mới mẻ,

5) Kết
nối những ý tưởng rời rạc,

6) Nhìn vào mặt khác của vấn đề,

7) Kiếm tìm trong những thế giới khác,

8) Tìm thấy cái bạn không định tìm kiếm,

9) Đánh thức tinh thần hợp tác.

Với 9 chiến lược tư duy này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có được những ý tưởng sáng tạo mà bạn không thể có nếu chỉ sử dụng lối tư duy thông thường.

Trích dẫn

“Leonardo da Vinci tin rằng để thu nhận được hiểu biết về dạng thức của một vấn đề, bạn cần bắt đầu bằng việc sắp xếp lại vấn đề đó để nhìn nhận nó theo nhiều hướng khác nhau. Ông nhận thấy cách nhìn đầu tiên của ông về một vấn đề thường thiên về hướng thông thường ông vẫn nhìn nhận sự việc.

Ông sẽ nhìn nhận vấn đề đó theo một góc độ nào đó, rồi chuyển sang một góc độ khác, rồi một góc độ khác nữa. Với mỗi lần chuyển đổi như vậy, cảm nhận của ông về vấn đề sẽ trở nên sâu sắc hơn và ông bắt đầu hiểu được bản chất của nó. Leonardo gọi chiến lược tư duy này là saper vedere hay “biết cách nhìn nhận”.

Các thiên tài thường bắt đầu bằng việc tìm ra một hướng nhìn mới. Về bản chất, Thuyết tương đối của Einstein mô tả tác động tương hỗ giữa các góc độ khác nhau. Freud “điều chỉnh lại” một số điểm của vấn đề để thay đổi ý nghĩa của nó bằng cách đặt nó trong một hoàn cảnh khác với hoàn cảnh ông đã cảm nhận nó trước đó. Ví dụ như bằng việc coi tiềm thức là một bộ phận “ấu trĩ” của tinh thần, Freud đã giúp những bệnh nhân thay đổi cách suy nghĩ và phản ứng với hành vi của họ.

Một trong nhiều cách mà tinh thần của chúng ta cố gắng dễ dàng hóa cuộc sống chính là tạo ra ấn tượng ban đầu cho một vấn đề. Cũng giống như những ấn tượng đầu tiên của chúng ta về người khác, cách nhìn ban đầu của chúng ta đối với một vấn đề và tình huống có xu hướng là hạn hẹp và sơ lược.

Chúng ta chỉ thấy những gì chúng ta đã quy ước trước và quan điểm rập khuôn đó đã hạn chế khả năng nhìn nhận, đẩy lùi trí tưởng tượng của chúng ta. Điều này xảy ra không kèm theo bất cứ cảnh báo nào nên chúng ta không bao giờ nhận ra nó.

Mục lục

LỜI NÓI ĐẦU

Phần 1:        Nhận ra những điều người khác không thấy

Chiến lược 1 : Biết cách nhìn nhận

Chiến lược 2:  Trình bày suy nghĩ bằng những hình ảnh trực quan

Phần II:         Nghĩ những điều không ai nghĩ tới.

Chiến lược 3:  Tư duy mạch lạc

Chiến lược 4:  Tạo những kết hợp mới mẻ

Chiến lược 5:  Kết nối những ý tưởng rời  rạc

Chiến lược 6:  Nhìn vào mặt khác của vấn đề

Chiến lược 7:  Kiếm tìm trong những thế giới khác

Chiến lược 8:  Tìm thấy cái bạn không định tìm kiếm.

Chiến lược 9:  Đánh thức tinh thần hợp tác

LỜI TÁC GIẢ

Về tác giả

Michael Michalko là chuyên gia về sáng tạo nổi tiếng của thế giới, ông đã nghiên cứu và phân tích cách thức tư duy của hàng trăm thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại như: Leonardo da Vinci, Pablo Picasso, Thomas Edison, Charles Darwin và Einstein….

Michael Michalko là chuyên gia hàng  đầu thế giới về sáng tạo và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất như Thinkertoys, Think Pak, Cracking Creativity v.v. Nhờ  ứng dụng những kỹ thuật tư duy sáng tạo nghiên cứu được, ông đã tham gia  giải quyết thành công rất nhiều vấn đề trong Chính phủ cũng như trong các tập đoàn doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Link tải ebook Đột phá sức sáng tạo PDF

PDF          MOBI         EPUB