Giảng Văn Chọn Lọc Văn Học Việt Nam : Văn Học Hiện Đại

Giảng Văn Chọn Lọc Văn Học Việt Nam : Văn Học Hiện Đại

Phân tích, bình giảng, bình luận tác phẩm văn học (hoặc đoạn trích) là yêu cầu bắt buộc đối với học sinh trung học. Công việc này đòi hỏi học sinh thể hiện năng lực hiểu biết về văn học và lịch sử, văn hóa, đời sống. Công việc này cũng bộc lộ năng khiếu, thị hiếu và khả năng biểu đạt của học sinh.

Để nâng cao năng lực đọc hiểu văn, học văn, năng lực cảm và biểu đạt, chúng tôi soạn cuốn Giảng văn chọn lọc này cho nhiều đối tượng. Trước hết là cho học sinh trung học, những người đang ngồi trên ghế nhà trường. Sau là cho cha mẹ học sinh, đọc để góp phần hướng dẫn con em mình học tập. Cuối cùng là cho đông đảo bạn đọc muốn thưởng thức kĩ lưỡng những áng văn, đoạn văn bất hủ của văn học dân tộc.

Để thiết thực đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh, sách chọn giảng những tác phẩm có trong chương trình PTTH hiện nay, chú trọng tới những định hướng ra đề thi cuối cấp và thi vào đại học, trung học chuyên nghiệp. Mặt khác để đáp ứng yêu cầu học tập và thưởng thức, chúng tôi chọn những bài giảng văn hay của các tác giả quen biết. Có những bài chúng tôi chọn hai bài giảng để thấy những cách hiểu khác nhau bổ sung cho nhau, khai thác những khía cạnh khác nhau của tác phẩm(*). Các bài được chọn có phong cách, phương pháp giảng văn đa dạng, giúp học sinh gợi mở nhiều cách tiếp cận, trau dồi ý tứ thêm phong phú, học cách hành văn thêm linh hoạt.

Sách chia làm hai phần:

* Văn học dân gian và văn học cổ, cận đại

* Văn học hiện đại

Thông tin sách

Thể loại: Văn học, Triết học

 Tác giả :

Trần Đình Sử

Link tải ebook PDF/ Mobi/ Epub ở cuối bài viết

Link download ebook Giảng Văn Chọn Lọc Văn Học Việt Nam : Văn Học Hiện Đại

PDF