Harry Potter va Dua tre bi nguyen rua pdf

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa PDF ebook

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa PDF được Jack Thorne viết dựa trên những nhân vật và cốt truyện gốc của nhà văn  J. K. Rowling.  Cuốn sách thành công trong việc hòa trộn yếu tố kỳ ảo với văn chính kịch nhằm chinh phục khán giả bằng tình yêu và chân lý đồng thời nâng cao giá trị con người, sự công bằng và tự do thông qua các nhân vật ở mỗi hoàn cảnh khác nhau.

Cuốn sách tập trung vào thế hệ tiếp nối những anh hùng nhỏ tuổi trong Harry Potter trong bối cảnh yên bình vắng bóng thế lực Hắc ám. Cuốn sách hiện dù đang vấp phải rất nhiều lời chê bai từ chính những người hâm mộ bộ truyện. Nhưng vẫn rất nhiều người đang điên cuồng vị cuốn sách này.

Thông tin sách

Thể loại: Văn học, Truyện ngắn- Tiểu thuyết

Tác giả : Jack Thorne

Link tải ebook miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu ebook Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa PDF

là tên của cuốn sách và một vở kịch 2 phần của tác giả Jack Thorne dựa trên mạch truyện của tác giả J. K. Rowling, Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany. Vở kịch được trình diễn vào ngày 30 tháng 7 năm 2016 tại Nhà hát Palace (London, Anh) và Nhà hát Broadway vào ngày 22 tháng 4 năm 2018.

Bởi lẽ Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa là tác phẩm được viết theo lối kịch bản nên nó vẫn mang trong mình bản chất chung của văn chính kịch đó là đề cao tình cảm gia đình và sự đấu tranh vì tự do của con người.

Đọc thêm: Nguồn cội- Dan Brown

Tác phẩm được viết dưới một góc nhìn mới mẻ

Tác phẩm lấy bối cảnh từ thế giới phép thuật gần hai mươi sau khi trận chiến Hogwarts kết thúc. Harry Potter lúc này đã yêu và cưới Ginny Weasley, em gái người bạn thân nhất của mình và họ đã có ba người con, trong đó Albus Severus Potter là nhân vật chính của truyện.

Không ngoại lệ với những nhân vật khác, Ron Weasley đã kết hôn với Hermione Granger và Rose Greanger-Weasley là con của họ. Sự mới mẻ ở cuốn sách này có lẽ là chi tiết Scorpius Malfoy, con trai Draco Malfoy, đã trở thành bạn thân với Albus Potter.

Điều khiến cho hai đứa trẻ trở thành đôi bạn vì họ đều phải nặng nề sống dưới cái bóng quá nổi tiếng của hai người cha nên Albus và Scorpius đã bắt tay cùng nhau trộm cái Xoay Thời Gian của Hermione để quay lại thời gian nhằm thay đổi quá khứ, đây cũng chính là lúc câu chuyện bắt đầu.

“SCORPIUS: Phải có một số giới hạn – cái Xoay Thời Gian phải có một số loại giới hạn thời gian.

ALBUS: Cậu có nghĩ chúng ta đã làm được không? Cậu có nghĩ chúng ta đã thay đổi mọi thứ không?”

– Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa

Sự kiện này đã giúp chúng ta nhận ra rằng, tác phẩm dù được viết dưới bút danh Jack Thorne nhưng vẫn giữ được giá trị nguyên bản của bảy bộ truyện giả tưởng trước, đó là tình yêu vẫn luôn được đề cao.

Về tác giả

Jack Thorne là một nhà biên kịch nổi tiếng người Anh, ông chắp bút từ rất sớm nên được xem là một tác giả viết kịch tài năng đồng thời cũng là nhà văn của nhiều tác phẩm như When you cure me2nd May 1997Bunny.

Jack Thorne (sinh ngày 6 tháng 12 năm 1978) ở Bristol , ông đã viết cho đài phát thanh, nhà hát và phim ảnh. Thorne bắt đầu sự nghiệp truyền hình của mình như một nhà văn tại Shameless và Skins, trước khi viết Cast Offs vào năm 2009. Kể từ đó, ông đã tạo ra các chương trình Glue, The Last Panthers, Kiri và The Accident. Ông cũng là biên kịch của BBC One và bộ phim chuyển thể năm 2019 của HBO về His Dark Materialscủa Philip Pullman. Ông đã giành được năm giải thưởng BAFTA: Best Mini-Series cho This is England ’88,Best Drama Series for The Fades, Best Single Drama for Don’t Take My Baby,Best Serial for This is England ’90 and Best Original Series for National Treasure.

Các bộ phim điện ảnh của Thorne bao gồm The Scouting Book for Boys, War Book, A Long Way Down, Wonder (với sự tham gia của Julia Roberts và Owen Wilson) và The Aeronauts (với sự tham gia của Felicity Jones và Eddie Redmayne). Thorne cũng là một nhà viết kịch năng động, ông đã viết the Solid Life of Sugar Water và được đánh giá cao, Hope,the end of history.. Ông cũng đã viết vở kịch sân khấu cho Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa dựa trên một câu chuyện gốc của Thorne, J.K. Rowling và John Tiffany- đã giành giải Thưởng Olivier cho Vở kịch mới hay nhất năm 2017 và Giải Tony Award for Best Play 2018 cho Vở kịch hay nhất.

Download ebook Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa PDF

PDF          MOBI         EPUB