huong dan doc bao cao tai chinh

Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính PDF

Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính PDF- Đọc và phân tích báo cáo tài chính là kỹ năng không thể thiếu, không chỉ trong đầu tư cổ phiếu mà trong nhiều mảng khác như quản trị tài chính doanh nghiệp, kiểm toán, kế toán, ngân hàng. Với người đầu tư chứng khoán theo trường phái đầu tư giá trị nói riêng, đọc hiểu báo cáo tài chính là vấn đề quan trọng quyết định kết quả đầu tư của họ.

Ưu đãi hot tại EbookHay: GIẢM 68% khóa học Tự do tài chính cùng chứng khoán khi đăng ký hôm nay.

 

Cuốn ebook  nhỏ này (46 trang) này sẽ giúp bạn cách nhanh nhất để nắm được hoạt động của một doanh nghiệp thông qua đọc báo cáo tài chính của nó.

Thông tin sách

Thể loại: Chứng khoán

Nguồn: Govalue

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

Báo cáo tài chính là gì

Báo cáo tài chính là các thông tin kinh tế được kế toán viên trình bày dưới dạng bảng biểu, cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của doanh nghiệp đáp ứng các cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế.

Báo cáo thường được công bố định kỳ vào cuối mỗi quý và vào cuối năm.

Bộ báo cáo tài chính hoàn chỉnh bao gồm:

  • Báo cáo của Ban giám đốc
  • Báo cáo của công ty kiểm toán độc lập
  • Bảng cân đối kế toán
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  • Thuyết minh báo cáo tài chính

Tại sao cần đọc và phân tích báo cáo tài chính danh nghiệp khi đầu tư

Nhà đầu tư (NĐT) vẫn biết phân tích Báo cáo tài chính (BCTC) là quan trọng, là cần thiết trước khi đầu tư vào cổ phiếu của một doanh nghiệp nào đó, đặc biệt với các NĐT theo trường phái FA. Tuy nhiên không phải ai cũng tận dụng được những gì hữu ích có trong BCTC. Xét trên góc độ NĐT chứng khoán việc đọc, phân tích BCTC nhằm ba mục đích chính:

1. Đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp.

2. Tìm dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro để tránh xa và tìm dấu hiệu cơ hội để đầu tư.

3. Đỉnh cao của phân tích BCTC là dự báo được dòng tiền, doanh thu, lợi nhuận trong tương lai của doanh nghiệp để ra những quyết định đầu cơ thắng lợi lớn.

Một câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư chứng khoán là việc đọc báo cáo tài chính có đem lại giá trị hay không? Với những tín đồ của trường phái thị trường hiệu quả hoặc phân tích kỹ thuật, họ tin rằng các thông tin về công ty đã lượng hóa vào giá cổ phiếu và thường giả định rằng giá cổ phiếu đã phản ánh các thông tin tài chính và là chỉ báo tốt về giá trị doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì thị trường không hoàn toàn là hiệu quả và có thể là đánh giá sai giá trị của doanh nghiệp, khi đó, việc đọc báo cáo tài chính để ra quyết định là một hoạt động có ý nghĩa.

Với các nhà đầu tư theo trường phái phân tích cơ bản thì việc phân tích báo cáo tài chính, qua đó đánh giá triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp và định giá doanh nghiệp, phục vụ việc ra quyết định mua bán cổ phiếu là một hoạt động then chốt.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn khi nhiều công ty sử dụng những thủ thuật kế toán trong việc hạch toán số liệu hoặc thực hiện một số “nghiệp vụ đặc biệt” mà qua đó làm đẹp báo cáo tài chính nhưng thực lực thì không phải như vậy.

Chỉ cần đọc hiểu tốt báo cáo tài chính là sẽ đầu tư thành công

EbookHay cũng mong như vậy, nhưng câu trả lời là không.

Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về doanh nghiệp, về giá trị của doanh nghiệp, và bạn có thể dựa vào thị giá của thị trượng hiện tại để đánh giá là giá cổ phiếu đang ở dưới/ bằng/ trên so với giá trị thực, sau đó sẽ ra quyết định có tham gia mua bán cổ phiếu đó không.

Tính thời điểm thực sự quan trọng ở đây. Và để có thể tìm được thời điểm ra vào thị trường đúng, bạn cần hiểu rõ về phân tích kỹ thuậttâm lý thị trường chứng khoán.

Link download ebook Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính PDF

PDF

Ưu đãi hot tại EbookHay: GIẢM 68% khóa học Tự do tài chính cùng chứng khoán khi đăng ký hôm nay.

 

Mọi người cũng tìm kiếm: hướng dẫn đọc báo cáo tài chính pdf, sách hướng dẫn đọc báo cáo tài chính, sách hướng dẫn đọc báo cáo tài chính pdf, hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính, huong dan doc bao cao tai chinh, hướng dẫn đọc và phân tích báo cáo tài chính