Kheo an noi se co duoc thien ha pdf

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ PDF+ MP3

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ PDF giúp việc nói năng và giao tiếp của bạn lên một tầm cao mới, trong mọi tình huống và hoàn cảnh khác nhau. Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc khéo ăn nói trong cuộc sống cá nhân cũng như công việc, và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm chủ kỹ năng này.

Thông tin sách

Thể loại: Phát triển cá nhân

Tác giả : Trác Nhã

Link tải file ebook Pdf/ Mobi/ Epub và sách nói Audio Mp3 / M4a miễn phí ở cuối bài viết. Cuốn sách này có định dạng MP3 (30 Phút Sách Nói Mỗi Ngày)

EBH khuyên đọc: Nếu bạn quan tâm đến chủ đề giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, đừng bỏ qua cuốn sách “kinh điển” này nhé : Đắc nhân tâm

Giới thiệu sách

Với giọng văn mộc mạc, gần gũi, những phương pháp và kĩ năng giao tiếp được thể hiện rõ ở từng chương, Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ PDF thực sự là một cuốn sách về giao tiếp rất thú vị và hữu ích.

Người Trung Quốc xưa có câu: “Nhất ngôn dĩ hưng bang, nhất ngôn dĩ diệt quốc” (Một câu nói có thể mang lại sự thịnh vượng cho đất nước, nhưng một câu nói cũng có thể mang họa diệt quốc), câu nói này là một lời khen dành cho những người biết cách ăn nói khéo léo. Những năm 40 của thế kỉ XX, người Mỹ coi “tài ăn nói”, “vàng” và “đạn nguyên tử” là ba báu vật minh chứng cho sự tồn tại và phát triển của thế giới.

Trong xã hội hiện đại – thời đại của bùng nổ thông tin, sự giao tiếp và hợp tác giữa con người ngày càng trở nên quan trọng, trong đó khả năng ăn nói của mỗi người có tác dụng then chốt. Như một nhà triết học phương Tây đã từng nói: “Trên thế gian có một kĩ năng giúp con người thành công rất nhanh, được mọi người công nhận, đó chính là khả năng nói chuyện và giao tiếp”. Có biết cách giao tiếp khéo léo hay không sẽ quyết định sự thành bại của cuộc đối thoại, thậm chí là quyết định sự thành công của một con người.

Từ đó có thể thấy, tài ăn nói cho dù ở thời đại nào và ở đâu cũng đều là một nhân tố quan trọng mà tất cả các nhân tài ưu tú cần phải có. Còn những người không biết cách nói chuyện hoặc không khéo ăn nói thì cũng chỉ giống như một cái máy radio câm, mặc dù vẫn không ngừng hoạt động nhưng hầu như không thể thu hút được sự chú ý của người khác.

Mỗi con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Nếu khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ mình trong những rắc rối lớn. Còn nếu không khéo léo ăn nói, rắc rối nhỏ sẽ gây trở ngại, và rắc rối lớn sẽ gây thất bại. Cũng dễ hiểu vì sao có những người lại xếp khả năng ăn nói vào danh sách bản năng sinh tồn mà con người hiện đại cần phải có.

Nói chuyện là một kĩ năng, cũng là một nghệ thuật. Trong giao tiếp hằng ngày, cho dù là nói ít nhưng chứa nhiều ý nghĩa, hay nói ngắn mà súc tích, chỉ cần vận dụng thuần thục kĩ năng giao tiếp, thì bạn có thể dễ dàng nhận được sự tín nhiệm và hỗ trợ từ người khác.

Tuy nhiên trong cuộc sống và trong công việc, có nhiều người có thể nói chuyện tự tin, lưu loát trước người thân, bạn bè hoặc người quen, nhưng khi gặp người lạ hoặc vướng phải khó khăn rắc rối thì lại không biết cách nói chuyện, thậm chí còn không hiểu mình nói gì. Vậy phải làm sao để tránh được tình huống này? Là những người trẻ tuổi, phải giao tiếp thế nào để có thể kết bạn năm châu bốn biển, nhẹ nhàng giải quyết các vấn đề, được đồng nghiệp tôn trọng, lãnh đạo trọng dụng?
Hãy học giao tiếp ngay từ hôm nay, trước khi quá muộn. Cuốn sách này sẽ không giảng giải những đạo lí phức tạp, cũng không nói lời giáo điều mà chỉ đề cập tới thực tế và nêu các ví dụ cụ thể từ cuộc sống. Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau, mỗi việc khác nhau, sẽ cung cấp những kĩ năng giao tiếp cụ thể. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn thấy rõ cần phải giao tiếp, nói chuyện như thế nào.
Đương nhiên, nghệ thuật giao tiếp là một bộ môn học vấn thâm sâu, đòi hỏi chúng ta phải không ngừng tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống, trong công việc, phải nâng cao năng lực và hoàn thiện bản thân. Hi vọng cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ giúp ích cho quý độc giả.

____

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn. Trong thời đại thông tin và liên lạc phát triển nhanh chóng, tin tức được cập nhật liên tục, các công cụ thông tin và kĩ thuật truyền thông được ứng dụng rộng rãi như ngày nay thì việc khéo ăn nói đã trở thành “cái tài số một thiên hạ”. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, nếu ai có thể nêu bật được khả năng, thực lực của mình cho đối phương biết thì đó sẽ là người chiến thắng. Chính vì vậy mà câu nói “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” rất có ý nghĩa. Vậy, như thế nào mới gọi là biết cách ăn nói? Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết nói chuyện?

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thấy rằng: Biết cách nói chuyện không nhất định là phải nói nhiều, quan trọng là phải nói đúng trọng tâm, đúng nội dung. Và điều quan trọng là phải nắm được vấn đề mình đang nói đến. Chắc chắn rất nhiều người đã gặp phải tình huống như thế này: Có những nhân viên tiếp thị khi gặp khách hàng thì giống như một cái máy, nói không ngừng nghỉ, không để ý tới phản ứng và cảm nhận của khách hàng, không cần biết vị khách đó có đang nghe lời giới thiệu về sản phẩm hay không. Nếu làm việc như vậy thì người đó nắm chắc phần thất bại. Trong cuộc sống và trong công việc, chúng ta cũng rất hay gặp phải hiện tượng như sau: Nhiều người khi nói chuyện với người quen thì nói rất hay, không bị mất bình tĩnh hay ấp úng.

Thế nhưng khi gặp người lạ hoặc phải nói chuyện trong một đám đông, thì người đó dường như bị mất sự chủ động với ngôn ngữ, có lúc còn không biết mình đã nói gì. Vậy làm thế nào để cải thiện và tránh gặp phải những tình huống như trên? Làm thế nào để ăn nói khéo léo? Có phương pháp và quy luật nào được áp dụng khi giao tiếp không? Có nguyên tắc và bí quyết nào cho các cuộc nói chuyện không? Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau thì phải nói chuyện như thế nào, và làm sao để trình bày những điều khó nói? Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” này sẽ giải đáp những câu hỏi đó. Cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng, chắc chắn sẽ giúp ích cho quý độc giả. Nếu như những quy tắc và phương pháp chỉ giúp một số ít người nắm được và ứng dụng, thì giá trị của nĩ là có hạn. Chỉ cần những quy tắc và phương pháp cuốn sách đưa ra giúp được nhiều người, thì giá trị của nó là vơ hạn. Tác giả của “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” đã dốc hết tâm sức nghiên cứu về các kĩ năng và quy tắc giao tiếp, đây cũng chính là giá trị lớn nhất của cuốn sách.

Một cuốn sách hay sẽ tự nói lên được giá trị của nó, và tự bản thân mỗi độc giả sẽ cảm nhận được điều đó. Quý độc giả sẽ tự nhiên yêu thích một cuốn sách có thể chạm đến trái tim và bổ ích cho mình. Còn với một cuốn sách không hay, độc giả sẽ không mua và cũng sẽ không để tâm đến. Sự hay dở của một cuốn sách do chính độc giả cảm nhận và xác định, thị trường sách cũng sẽ có đánh giá.

Cuối cùng, nhắc lại về vấn đề giao tiếp, tôi có hai điều muốn nói với độc giả:

Thứ nhất là nói chuyện phải chân thành. Chân thành chính là thứ ngôn ngữ hay nhất, nếu không chân thành thì cho dù nói nhiều bao nhiêu, nắm được nhiều kĩ năng và phương pháp giao tiếp đến thế nào, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa.

Điều thứ hai là phải lắng nghe bằng trái tim. Chỉ có lắng nghe bằng trái tim thì chúng ta mới biết phải nói gì, nói như thế nào. Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết cách nói chuyện.

Người biết cách nói chuyện thì chắc chắn là người biết lắng nghe.

Chúc quý độc giả đọc sách vui vẻ và có thể nâng cao được kĩ năng giao tiếp của mình. Biết cách nói chuyện khéo léo và luôn có được cuộc sống tuyệt vời.

Mục lục/ Nội dung Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ PDF

Cuốn sách bao gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng cần có trong giao tiếp. Cách truyền đạt rất rõ ràng, không chỉ là những dòng triết lý khô khan, mỗi chương tác giả còn lồng ghép vào đó ví dụ rất thực tế.

Lời nói đầu

PHẦN I: DÁM NÓI CHUYỆN – NẮM VỮNG KĨ NĂNG GIAO TIẾP
CHƯƠNG 1 Dũng cảm mở lời, dám nói mới biết cách nói
CHƯƠNG 2 Đọc nhiều – đi nhiều, tích lũy kiến thức giao tiếp
CHƯƠNG 3 “Bắt bệnh” để làm chủ cuộc giao tiếp
CHƯƠNG 4 Nắm vững chừng mực trong giao tiếp
CHƯƠNG 5 Khen nhiều chê ít, tránh để lời nói làm hại đến thân
CHƯƠNG 6 Thêm gia vị hài hước cho giao tiếp

PHẦN II: KĨ NĂNG GIAO TIẾP VỚI MỖI HOÀN CẢNH VÀ ĐỐI TƯỢNG KHÁC NHAU
CHƯƠNG 7 Kĩ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau
CHƯƠNG 8 Cách giao tiếp với lãnh đạo để giành cơ hội phát triển nghề nghiệp
CHƯƠNG 9 Chốn công sở nhiều thị phi, biết cách ăn nói rất quan trọng
CHƯƠNG 10 Khéo ăn nói trong nghệ thuật bán hàng
CHƯƠNG 11 Rèn luyện tài đàm phán, luôn nắm chắc phần thắng
CHƯƠNG 12 Kĩ năng diễn thuyết sinh động

CHƯƠNG 13 Nắm chắc kĩ năng ngôn ngữ giúp bạn hòa nhập buổi tiệc
CHƯƠNG 14 Những lời nói ngọt ngào trong tình yêu

PHẦN III: NÓI NĂNG KHÉO LÉO TRONG NHỮNG TÌNH HUỐNG KHÓ XỬ
CHƯƠNG 15 Từ chối khéo léo để không làm mất lòng người khác
CHƯƠNG 16 Khéo ăn nói khi nhờ người khác giúp đỡ
CHƯƠNG 17 Nghệ thuật thuyết phục
CHƯƠNG 18 Con người khó tránh việc mắc lỗi, cần thành khẩn khi xin lỗi
CHƯƠNG 19 Lời nói thật dễ nghe, khéo léo trong phê bình
CHƯƠNG 20 Nghệ thuật an ủi làm ấm lòng người khác

____

Phần 1: Dám nói chuyện – nắm vững kỹ năng giao tiếp

Trước khi để nói chuyện hay, trước hết phải dám nói đã. Giống như trước khi lên sàng catwalk thì phải tập đi, tác giả muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dám làm và rèn luyện. Rèn luyện ở đây còn thể hiện ở việc trau dồi kiến thức: đọc nhiều, đi nhiều thì mới tích lũy được kiến thức để chia sẻ. Việc lắng nghe và biết sửa sai cũng cực kỳ quan trọng. Nói nhiều không thể tránh khỏi nói sai, biết sai mà sửa trên cái sai, sẵn sàng giải thích lại một cách khéo léo lại càng là nước đi khôn ngoan.

Phần 2: Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau

Tác giả phân tích dựa trên các hoàn cảnh cụ thể: phỏng vấn xin việc, giao tiếp với lãnh đạo, đồng nghiệp, bán hàng hay hòa nhập vào buổi tiệc như thế nào, ngọt ngào trong tình yêu ra sao

Phần 3: Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử

Nếu cần từ chối, cần nhờ người khác giúp đỡ thì nên nói như thế nào? Chân thành nhờ vả, sử dụng lời nói khích bác,..khi nào thì dùng cách nào. Khi cần phê bình chỉ trích, khi an ủi người khác thì ra sao?

Tuy nhiên bằng cách nào đi nữa, tác giả cuốn sách nói luôn nhấn mạnh vào sự chân thành. Lời nói hoa mỹ mà không chân thành thì cũng không thể đi vào lòng người.

Trích đoạn

Phương pháp thể hiện sự chân thành trong giao tiếp

Nhìn thẳng: Khi trò chuyện, giao tiếp với người khác, không nên nhìn đi chỗ khác. Hãy để người đối diện thấy ánh mắt bạn đang nhìn họ và họ sẽ tin tưởng bạn hơn

Hành động tự nhiên: Những hành động tự nhiên sẽ thể hiện sự vô tư, khiến đối phương tin tưởng bạn.

Mỉm cười chân thành: Nụ cười như ánh nắng, hãy để đối phương cảm nhận được sự ấm áp về dễ chịu tỏa ra từ lời nói của bạn. Nụ cười thể hiện sự chân thành sẽ chuyển thành ý và tấm lòng của bạn đến đối phương

Khen chân thành: Những lời khen thật lòng sẽ khiến người khác tự tin. Nó là một phương thuốc hữu hiệu giúp bạn thể hiện lòng chân thành

Dám thừa nhận khuyết điểm của mình: Không có ai là hoàn hảo, một người che giấu khuyết sẽ chỉ khiến người khác nghi ngờ lòng chân thành. Hãy thừa nhận khuyết điểm một cách thỏa đáng, để mọi người thấy bạn là người thật lòng, tự nhiên và đáng tin cậy.

Review

“Có thể nói đối với bản thân tôi cuốn sách này là một trong những cuốn sách kỹ năng mà tôi thích nhất vì nó đánh đúng vào chính điểm yếu của tôi đang mắc phải đó chính là sự tự ti trong giao tiếp. Đúng như cuốn sách nói ở xã hội bây giờ im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Bản thân tôi đã đạt đã từng là một người rất tự ti trong giao tiếp, tôi có thể nói chuyện với bạn hàng tiếng đồng hồ thông qua chiếc smartphone của mình nhưng khi nói chuyện trực tiếp thì 1 phút đối với tôi nó cũng dài như là một tiếng đồng hồ vậy. Tuy nhiên sau khi tìm được cuốn sách này tôi đã có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của tôi rất nhiều đồng thời khám phá ra rất nhiều điểm mà tôi mắc phải khi giao tiếp. Có thể nói đối với những những bạn mới bắt đầu đọc cuốn sách này, bạn sẽ nghĩ rằng lợi ích của cuốn sách này bài không giống như những lời review, nhưng sau một thời gian dài đọc và hiểu, các bạn sẽ nhận ra rằng đây là một cuốn sách kỹ năng cực kì tuyệt vời. Vì vậy với lời khuyên chân thành của một người đã rút ra rất nhiều bài học trong giao tiếp thông qua cuốn sách tôi khuyên các bạn nên mua cuốn sách này về đọc.”Bảo Bảo
“Cuốn sách này có thể được coi là một cẩm nang sống dành cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ. Vì nó đưa ra những tips, những cách áp dụng thực tiễn, cộng thêm ví dụ khiến cho người đọc dễ hình dung, mường tượng trong đầu được cách mình sẽ ứng xử khi gặp tình huống tương tự.”

Về tác giả

Trác Nhã Nếu bạn là một fan hâm mộ của những tác giả Trung Quốc thì có lẽ cái tên Trác Nhã không còn quá xa lạ. Đây là một nữ tác giả với nhiều đầu sách bán chạy nhất và khá được yêu thích tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu vài nét về “mẹ đẻ” của ấn phấm nổi tiếng “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” qua bài viết sau đây nhé.

Trác Nhã là Thạc sĩ Tâm lí học trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngoài ra còn được biết đến là tác giả của những cuốn sách thu hút bạn đọc như: Hạnh phúc: 365 ngày súp gà cho tâm hồn, Nghệ thuật giao tiếp toàn tập… Đặc biệt là cuốn: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kỹ năng cần thiết để cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Và tất nhiên cô cũng là một tác giả khá nổi tiếng tại Trung Quốc cũng như Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực.

Link Download ebook Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ PDF

Link tải ebook

PDF          MOBI         EPUB        AZW3

Link tải sách nói Audio mp3 / m4a

tag: khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ mp3, khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ audio