luoc su van vat

Lịch sử vạn vật (Lược sử vạn vật)- Bill Bryson

Lịch sử vạn vật (Lược sử vạn vật)- Bill Bryson thực sự là một quyển sách hay. Cách diễn đạt của tác giả khá chi tiết và đơn giản theo kiểu khoa học thường thức – để bất cứ ai, dù không có nhiều kiến thức chuyên môn về khoa học, cũng có thể dễ dàng tiếp cận.( ví dụ như cách mà tác giả ví von khoảng cách giữa Trái Đất và sao Diêm Vương cách nhau đến 2,5 km nếu thu nhỏ Trái Đất về bằng kích thước một hạt đậu).

Rõ ràng, đây là một tác phẩm không thể không đọc đối với các bạn có đam mê về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Nếu bạn đã xem qua Series truyền hình cực kỳ nổi tiếng: Cosmos – A Space Time Odyssey trên National Geographic, cảm giác khi đọc cuốn sách này sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thông tin ebook

Thể loại: Lịch sử- chính trị

Tác giả: Bill Bryson

Link tải ebook ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất. Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in. Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Về tác giả

Bill Bryson, tác giả của rất nhiều cuốn sách về du lịch và khoa học bán chạy hàng triệu bản trên toàn thế giới. Nổi bật trong số đó chính là Lược sử vạn vật (A Short History of Nearly Everything).

Tác phẩm trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu trong các lĩnh vực như vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn…

Vị tác giả nổi tiếng này đã bước sang tuổi 69. Ông tâm sự với Times Radio rằng ông đang thực sự cân nhắc tới việc nghỉ hưu và đã thử nghiệm cuộc sống của một hưu trí trong suốt năm vừa qua.

Bill Bryson chia sẻ: “Thế giới tràn ngập những điều bạn có thể làm mà không cảm thấy bị áp lực như khi có trách nhiệm đè nặng lên vai. Tôi không thấy ngại việc phải nghỉ hưu. Lần đầu tiên trong một thời gian dài tôi đã đọc sách theo ý thích và tôi rất yêu thích điều đó”.

Mục lục Lịch sử vạn vật PDF

GIỚI THIỆU

Phần I – LẠC TRONG VŨ TRỤ: Chương 1. VŨ TRỤ

Chương 2. HỆ MẶT TRỜI

Chương 3. VŨ TRỤ CỦA EVANS

Phần II – KÍCH CỠ TRÁI ĐẤT. 4. KÍCH CỠ CỦA VẠN VẬT

  1. NGƯỜI PHÁ ĐÁ

Chương 6. KHOA HỌC TRONG NHỮNG CHIẾC RĂNG VÀ XƯƠNG HÀM

Chương 7. VẬT CHẤT CƠ BẢN

Phần III – THỜI ĐẠI MỚI: Chương 8. VŨ TRỤ CỦA EINSTEIN

Chương 9. NGUYÊN TỬ PHI THƯỜNG

Chương 10. KHAI THÁC CHÌ

Chương 11. HẠT QUARK CỦA MUSTER MARK

Chương 12. TRÁI ĐẤT CHUYỂN ĐỘNG

Phần IV – HÀNH TINH NGUY HIỂM: Chương 13. PĂNG!

Chương 14. NGỌN LỬA BÊN TRONG

Chương 5. VẺ ĐẸP NGUY HIỂM

Phần V – SỰ SỐNG: Chương 14. HÀNH TINH ĐƠN ĐỘC

Chương 17. TẦNG ĐỐI LƯU

Chương 18. ĐẠI DƯƠNG

Chương 19. NGUỒN GỐC SỰ SỐNG

Chương 20. THẾ GIỚI VI SINH VẬT

Chương 21. SỰ SỐNG

Chương 22. TẠM BIỆT TẤT CẢ

Chương 23. SỰ SỐNG MUÔN MÀU

Chương 24. TẾ BÀO

Chương 25. THUYẾT TIẾN HÓA CỦA DARWIN

Chương 26. CHẤT LIỆU CẤU THÀNH SỰ SỐNG

Phần VI – CHẶNG ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐÃ QUA: Chương 27. CÁC THỜI KỲ BĂNG HÀ

Chương 28. ĐỘNG VẬT HAI CHÂN BÍ ẨN

Chương 29. LOÀI KHỈ KHÔNG ĐUÔI HIẾU ĐỘNG

Chương 30. TẠM BIỆT

Link tải ebook Lịch sử vạn vật PDF

PDF                MOBI               EPUB