neu biet tram nam la huu han pdf

Nếu biết trăm năm là hữu hạn PDF

Nếu biết trăm năm là hữu hạn PDF dẫn dắt người đọc đi sâu vào những cảm nhận khác nhau về cuộc đời, về tình yêu, về tình bạn, về sự thành bại trong cuộc đời, về sự chờ đợi một cơ hội ngắn ngủi và cả một vận hội trong sự an nhiên và điềm tĩnh (Như chờ tình đến rồi hãy yêu)…

Đọc thêm sách trên EBH: Mắt biếc

Thông tin sách

Thể loại: Văn học, Truyện ngắn- Tiểu thuyết

 Tác giả : Phạm Lữ Ân

Link tải ebook PDF/ Mobi/ Epub ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta làm việc gì cũng vội vả chưa bao giờ chậm rãi thưởng thức điều gì, cũng giống như một cuộc chạy đua của mỗi người trên hành trình sống của mình để rồi bỗng có lúc dừng chân lại suy nghĩ để  ta đều thốt lên hai chữ “giá như…”

Truyện ngắn Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn, tạo nên cho người đọc nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn PDF là tuyển tập 40 bài tản văn nho nhỏ về rất nhiều khía cạnh của cuộc sống. Một cuốn sách chưa tới 300 trang nhưng mỗi mẩu chuyện đều để lại trong mỗi chúng ta bao suy ngẫm đáng nhớ. Các chủ đề chính trong cuốn sách đều bắt nguồn từ cuộc sống nên khá là quen thuộc nhưng mang đậm tính triết lý. Dẫu là vậy nhưng các mẩu chuyện lại không hề khô khan, mang tính giáo điều và dường như ta cảm nhận được sự dung dị, dạt dào cảm xúc, nó thấm sâu trong ta đến lạ. Được như vậy là nhờ sự cảm nhận tinh tế của tác giả qua một lăng kính khác hoàn toàn mới mẻ.

Đó là 1 cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai. Quyển sách dường như không dành cho riêng một lứa tuổi nào cả. Dành cho những chàng trai, cô gái tuổi thiếu niên chưa nhiều trải nghiệm: Học cách chia sẻ và yêu thương ;Dành cho những chàng trai, cô gái khi đã trưởng thành: Làm sao để tìm ra mục đích đời mình và sống hết mình với nó; Dành cho cả những chàng trai, cô gái năm nào đã trở thành cha mẹ: Biết cách giữ cho con mình một mái “Nhà” bình yên và ai bất cứ ai thấy tâm hồn đang tổn thương, đau đớn có thể xem đây là một liều thuốc giảm đau và làm dịu đi những vết thương ấy, làm cho lý trí trở nên thoải mái và đưa ta đi đúng hướng, hướng mà ta luôn mong đến từ khi còn ấu thơ. Mới cầm cuốn sách thôi mà tiêu đề đã gợi lên trong ta bao suy nghĩ. Mỗi câu chuyện, mỗi câu văn tác giả dường như tái hiện lại trước mắt ta một triết lý, một quan niệm nhân sinh mặc dù cơ bản ai cũng biết nhưng đôi khi chính mỗi người vì một lý do nào đó mà quên mất hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh mà làm ngơ. Cách dẫn dắt rất bình dị vô cùng, nhưng cũng lôi cuốn không kém. Lấy sách ra đọc từng mẩu chuyện , đọc một lần rồi hai lần rồi đến ba lần rồi nhiều lần nữa, từng câu chữ như thấm sâu vào trong trí óc của chúng ta.Gấp cuốn sách lại ngẫm nghĩ, sau một thời gian lại lấy ra đọc một mẩu chuyện khác, cứ thế mà đã đọc hết quyển sách rồi nhưng những dư âm vẫn còn mãi còn mãi và chúng ta cứ muốn đọc đi đọc lại nhiều lần và thêm nhiều lần nữa.

Trích đoạn

Những khoảng trống không phải để lấp đầy
Có hai từ thường lặp đi lặp lại trong entry của nhiều bạn trẻ, là “buồn” và “cô độc”. Dường như chưa có ai đi qua thời thiếu niên mà không từng trải qua cảm giác đó.

Cô độc. Đó là lúc bạn cảm thấy tâm hồn cô quạnh ngay giữa chốn đông người, đang quây quần bên người thân mà vẫn thấy riêng mình xa cách, đang cùng bạn bè đùa mà vẫn thầm tự nhủ: “Nào có ai hiểu lòng ta”.
Cô độc. Đó là khi tâm sự ngổn ngang trong lòng mà không biết tỏ cùng ai, kể cả cha mẹ hay người bạn thân thiết. Là khi ta thấy như mình bị bỏ rơi trong một thế giới đang rộng ra mãi. Là khi ta thấy tràn ngập trong tâm hồn một nỗi buồn dai dẳng không tên. Và rất nhiều khi, chỉ là nỗi buồn vô cớ.

Cô độc là một tâm trạng đáng sợ. Có người trốn chạy sự cô độc bằng cách… ngủ vùi. Có người cố khỏa lấp nó bằng niềm vui ồn ào ở vũ trường hay trong những trò games, có người gặm nhấm nó bằng nước mắt. Có người thăng hoa vào nghệ thuật. Nhưng cũng có người bị nó bủa vây không
lối thoát để rồi tìm đến cái chết. Ít hay nhiều, khi rơi vào trạng thái cô độc, chúng ta đều cảm thấy tâm hồn mình chỉ còn là một khoảng trống đáng sợ, và ta tự hỏi: “
Phải làm sao để lấp đầy khoảng trống này đây?”

Nhưng, bạn biết không, những khoảng trống đó không phải để lấp đầy…

Ebookhay khuyên đọc: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Nội dung/ Mục lục- Nếu biết trăm năm là hữu hạn PDF

Ai Qua Là Bao Chốn Xa…

Khoảnh Khắc Nào Thơ Dại Bỏ Ta Đi

Đơn Giản Chỉ Là Hạnh Phúc

Những Khoảng Trống Không Phải Để Lấp Đầy

Bản Thân Chúng Ta Là Giá Trị Có Sẵn

Ngược Dòng Nước Mắt

Hơn Một Khoảnh Khắc Bị Bỏ Lỡ

Chúng Ta Chẳng Có Nơi Nào Khác Để Đi…

Những Gạch Nối Từ Quá Khứ

“Nghẹn Lời Thương Đỏ Mắt Chuyện Tương Phùng”

Tiếng Người Hay Chỉ Tiếng Chiêm Bao?

Như Chờ Tình Đến Rồi Hãy Yêu

Ta Sẽ Làm Chi Đời Ta

Một Chùm Hoa Vô Ưu

Yêu Hơn Một Người?

Tiền Tài Như Phấn Thổ?

Đó Cũng Là Khi Ta Lạc Mất Nhau Rồi

Hãy Nói Yêu Thôi, Đừng Nói Yêu Mãi Mãi!

Lắng Nghe Lời Thì Thầm Của Trái Tim

Khi Bạn Đau Lòng, Đừng Ngại Rơi Nước Mắt

Khi Ấy, Một Người Đàn Ông Sẽ Ra Đời

Bởi Ta Là Con Người

Còn Thời Cưỡi Ngựa Bắn Cung

Hãy Giữ Lấy Nhành Xa Trục Thảo Đầu Tiên

Khi Cô Ngựa Vằn Khoác Lên Mình Bộ Lông Báo Đốm

Tuổi Của Ta Là Tuổi Của Trái Tim…

Yêu Thương Từ Nơi Rất Xa

Dư Vị Từ Những Tình Bạn Nhạt Nhòa

Bên Đời Ta Còn Ai Đó Lạc Loài…

Hãy Kiêu Hãnh Và Tự Do, Như Những Chú Gà Rừng

Có Một Cuốn Sách Bên Trong Bạn

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn…

“Đã Qua Mất Rồi Bao Cơ Hội Được Yêu…”

Sao Ta Sống Nổi Với Mình?

Và Sẽ Chẳng Còn Gì Trên Bờ Cát Thời Gian

Về Nghề Báo – Từ Những Điều Bé Nhỏ Và Chân Thật

Dẫu Sao Cũng Đừng Sợ Hãi Con Người

Bởi Vì Yêu Chính Là Đã Nhận

Sự Hữu Hạn Của Cảm Xúc

Những Mảnh Ký Ức Cuối Năm

Chú Thích

Về tác giả

Phạm Lữ Ân không phải là một tác giả mà là bút danh của đôi vợ chồng Phạm Công Luận – Đặng Nguyễn Đông Vy. Đây đều là hai cây viết tạo được tên tuổi trong lòng độc giả cả nước. Nếu bạn đã từng đọc truyện của Phạm Lữ Ân chắc hẳn đều cảm nhận được sự mộc mạc,chân thành, giản dị nhưng sâu sắc ở cây bút này.
Những vấn đề mà tác giả này đưa vào trong những câu truyện của mình thường rất gần gũi, thân quen nhưng được nhìn nhận từ nhiều phía, soi chiếu dưới nhiều góc độ nên vẫn có được sự khác lạ sâu sắc và vô cùng lôi cuốn.

Review/ đánh giá

“Sách rất tuyệt vời! Đây là cuốn sách giúp mình tiết kiệm đến nửa cuộc đời. Đọc đi đọc lại rất nhiều lần vì sợ rằng thời gian sẽ làm mình quên mất!”– Game in

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” khơi gợi nhiều ý nghĩ mới mẻ về những điều tưởng chừng như rất giản đơn. Nghe nói về cuốn sách này đã lâu rồi nhưng giờ mới có cơ hội được cầm nó trên tay.
Cuộc sống thuộc về những câu chuyện chân thật bình dị làm nên ý nghĩa và giá trị cuộc sống. Những bài viết ngắn nhưng rất cảm xúc và cô đọng. Tâm tư của hai tâm hồn nhưng dường như là một thể thống nhất không một chút tách rời. Kí ức của cô Đông Vy hòa trộn trong tiềm thức của chú Nguyễn Công Luận, họ kể nhau nghe về những trải nghiệm trong đời nhau và viết ra để dành tặng cho nhau và cho hai đứa con yêu quý. Có lẽ vì thế mà họ hiểu nhau đến lạ kì. Lời văn mượt mà vẽ lên hai tâm hồn đồng điệu đẹp chung chí hướng mục đích và lí tưởng sống.
Đọc xong cuốn sách này, như một lần nữa tôi khẳng định lại mạnh mẽ những suy nghĩ trong tôi về cuộc sống là đúng đắn. Không chỉ riêng tôi nghĩ thế tin tưởng như thế mà có rất nhiều tư tưởng lớn khác cũng có đồng những quan điểm tư tưởng như tôi. Người ta hay bảo là ” tư tưởng lớn gặp nhau “, thật tuyệt vời.-  Nina

Link download ebook Nếu biết trăm năm là hữu hạn PDF

PDF          MOBI         EPUB