ngay xua co mot con bo pdf

Ngày xưa có một con bò PDF

Ngày xưa có một con bò PDF khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Thông tin sách

Thể loại: Phát triển cá nhân

Tác giả : Camilo Cruz

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Camilo Cruz, tuy chỉ vỏn vẹn hơn 150 trang sách nhưng những thông điệp và ý nghĩa của cuốn sách này sẽ khiến bạn nhận thức rõ nét hơn về bản thân mình.

Lấy cảm hứng từ một truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ, cuốn sách hấp dẫn và tạo nhiều nội lực đòi hỏi người đọc có một nhãn quan mới mẽ để nhìn lại những lời biện bạch, những lý lẽ bào chữa, những nổi sợ hãi và những tín nhiệm hạn hẹp mà bạn đã có trong đầu một cách vô thức – đồng thời khuyến khích bạn phải có đầy đủ trách nhiệm đối với khả năng thật sự của mình và nắm bắt được nó.

___

Khi bạn có một công việc mà bạn không thích, khi nó không đáp ứng nhu cầu tối thiểu thì việc từ bỏ là dễ dàng. Nhưng khi công việc đó giúp ta trả được nợ, sống sót và tận hưởng vài tiện nghi nho nhỏ thì ta dễ rơi vào bẫy hài lòng mà ta lại biện minh rằng việc đó khối người muốn mà không được. Cũng giống như một con bò, thái độ đó luôn kiềm hãm ta. Con bò đại diện cho thói quen xấu đó.

+ Cũng như những thói quen xấu khác, những con bò luôn đồng hành chúng ta một các lặng lẽ. Không phải mọi con bò đều dễ nhận ra mà cứ âm thầm lặng lẽ mà ta không hay. Mỗi con bò đại diện cho một lời biện minh , một cái cớ, một sự bào chữa, một lời nói dối. Sự hợp lý hóa trói buộc chúng ta vào cuộc sống tầm thường và ngăn cản cuộc sống thật sự của chúng ta.

+ Biện bạch là những con bò phổ biến nhất, đó là cách dễ dàng bào chữa cho sự tầm thường thông qua qua đó lách được trách nhiệm cho những sự việc mà đáng ra thuộc về ta. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không ôm lấy những con bò như thế. Sự sợ hãi là một trong những con bò tệ hại nhất, nó sẽ kiểm soát thần trí ta, làm tê liệt đầu óc và thân xác ta theo đúng nghĩa của nó.

+ Con bò thứ hai mang tên “Trung Bình”. Khi nào chúng ta còn cảm thấy hài lòng với cái Tốt, chúng ta sẽ không bao giờ đạt được sự Vĩ đại. Nếu bạn quyết định sống một cuộc đời Trung bình hay tầm thường, bạn cũng sẽ đạt được như vậy.

+ Con bò có tên “Tôi có sao đâu”. Mối nguy hiểm của con bò này là người ta nghĩ rằng họ KHÔNG SAO và hài lòng với cuộc sống mà không thấy lí do gì phải cải thiện.

+ Con bò mang tên “Đâu phải tại tôi”. Hầu hết những gì xảy ra cho bạn đều do chính bạn tạo ra, nếu bạn thật sự nghiêm túc với vấn đề đó và thành thật với chính mình.

+ Con bò mang tên “Niềm tin sai lầm”. Nó khiến chúng ta sống hoài cuộc đời tầm thường.

+ Con bò mang tên “Thật mà, đây không phải biện bạch”. Nếu chuyện đó nên làm thì ta nên làm ngay.

+ Con bò mang tên “Tôi cảm thấy bất lực”. Chúng ta tự giả định ngầm rằng chúng ta chẳng có tài cán gì. Muốn loại bỏ con bò này thì phải hành động thực tế, học hỏi rút tỉa kinh nghiệm.

+ Con bò mang tên “Triết gia”. Nó minh họa mức độ chúng ta sẽ đạt tới trong quá trình tìm kiếm những diễn giải đầy vẽ uyên thâm để bảo đảm cho những lời biện bạch của bạn không mang vẻ…biện bạch.

+ Con bò mang tên “Tự Huyễn Hoặc mình”.

+ Trong thực tế, chúng ta đều có khả năng tốt hơn trong nhiều lĩnh vực hơn những gì chúng ta thừa nhận. Nếu bạn nghĩ mình thế nào thì mình sẽ như thế ấy.

+ Chúng ta thường hay để quá khứ quyết định tương lai.

+ Nếu bạn gieo những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ gặt hái những thói quen xấu.

+ Trong cuộc đời, bạn có thể trở thành nạn nhân của nghịch cảnh, bạn có thể chịu đựng nó hoặc bất chấp nó và thành công. Xác định những niềm tin sai lầm đang kìm hãm mình, và thay thế nó với những tư tưởng và niềm tin có thể làm bạn mạnh mẽ và tự tin hơn.

Nội dung Ngày xưa có một con bò PDF

Nội dung chính của cuốn sách Ngày xưa có một con bò PDF nói về chuyến đi xin ở nhờ của một vị thầy giáo thông minh cùng với người học trò của mình nhằm muốn học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Hai thầy trò đã đến ngôi nhà của một gia đình nghèo nàn nhất trong vùng để xin ở ké và nhận được sự đồng ý từ gia đình này.

Thực ra ngôi nhà của gia đình nghèo này vốn chỉ là căn lều tạm bợ với tổng cộng tám thành viên sinh sống, có lẽ thứ quý giá nhất có trong gia đình nghèo này chính là con bò sữa, tiền họ kiếm sống được là nhờ vào việc chăm bò và bán sữa mỗi ngày.

Sau khi biết hoàn cảnh của gia đình nghèo này, hai thầy trò đã có quyết định táo bạo đó là lén giết con bò sữa này vào sáng hôm sau trước khi rời đi.

Sau đó đợi hơn một năm, hay thầy trò đã quyết định quay về lại căn lều của gia đình nghèo này để hỏi thăm và tò mò xem hoàn cảnh của họ hiện giờ ra sao.

Khi tới nơi ở cũ, hai thầy trò đã rất bất ngờ khi không còn nhìn thấy căn lều rách rước như năm nào nữa, mà thay vào đó là một ngôi nhà khang trang và to lớn hơn nhiều. Hóa ra, sau khi con bò chết, gia đình nghèo này đã thay đổi và chuyển hướng qua cách làm ăn mới để có được sự sung túc như ngày hôm nay.

Có thể hiểu rằng, con bò sữa chính là nguyên nhân khiến cho gia đình này rơi vào cảnh đói khổ trong nhiều năm qua. Lúc đầu, chúng ta có thể sẽ buông lời chê trách hai thầy trò kia vì đã làm mất đi kế sinh nhai của gia đình nghèo đó, thế nhưng chính hành động giết con bò mới giúp cho họ có được cơ hội đổi đời như ngày hôm nay.

Từ hình ảnh con bò sữa và gia đình nghèo, tác giả của cuốn sách Ngày xưa có một con bò muốn cho mỗi người đọc tự nhìn nhận lại bản thân mình, có khi nào bạn đang rơi vào trường hợp tương tự như gia đình nghèo đó không?

Đây là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai. Hãy đừng ngần ngại tham gia và thử sức với những điều mới mẻ. Đừng chỉ vì muốn an toàn mà bạn lại quá phụ thuộc vào một điều gì đó, nhưng thế cuộc sống của bạn sẽ thật nhàm chán và không lối thoát.

Về tác giả

Camilo Cruz là một diễn giả và cũng là một chuyên gia đào tạo doanh nghiệp nổi tiếng.

Camilo Cruz vốn là một đối tác đào tạo của rất nhiều thương hiệu và công ty nổi tiếng trên toàn thế giới, có thể kể đến những cái tên như Goodyear, AT&T, 3M, Warner Lambert, Bell Labs, Coca-cola và Motorola.

Ngoài ra Cruz cũng có niềm đam mê với công việc viết sách, ông đã cho ra mắt nhiều cuốn sách khác nhau, trong đó nổi bật nhất chính là cuốn Ngày xưa có một con bò (Tựa tiếng Anh là Once Upon a Cow), đến nay cuốn sách này đã được biên dịch ra hơn 10 ngôn ngữ khác nhau để phục vụ nhu cầu tìm đọc của các độc giả trên toàn thế giới.

Link Download ebook Ngày xưa có một con bò PDF

PDF          MOBI         EPUB

ngày xưa có một con bò pdf free download,