Nguon Coi- Dan Brown pdf

Nguồn cội- Dan Brown PDF

Nguồn cội- Dan Brown PDF đưa chúng ta đến một cuộc phiêu lưu đến Tây Ban Nha cùng giáo sư Langdon. Nội dung cuốn sách xoay quanh việc trả lời hai câu hỏi về bản chất của con người: “Chúng ta đến từ đâu” , và “chúng ta sẽ đi về đâu”. Ngoài những ly kỳ xoay quanh tình tiết chính của tác phẩm, qua ngòi bút của tác giả, bạn sẽ hiểu thêm được rất nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật… của đất nước Tây Ban Nha.

Thông tin sách

Thể loại:Truyện ngắn- Tiểu thuyết

Tác giả : Dan Brown

Link tải ebook PDF/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách Nguồn cội- Dan Brown PDF

” Chúng ta phải sẵn sàng từ bỏ cuộc sống đã lên kế hoạch, để có cuộc sống đang chờ đợi phía trước” – JOSEPH CAMPBELL

Nguồn cội của Dan Brown là một cuốn tiểu thuyết kinh dị, bí ẩn, năm 2017 của tác giả người Mỹ Dan Brown. và phần thứ năm trong series Robert Langdon của ông, tiếp theo của Thiên thần & Ác quỷ, Mật mã Da Vinci, Biểu tượng thất truyền và Hỏa ngục.Cuốn sách được phát hành vào ngày 3 tháng 10 năm 2017 bởi Doubleday.

Trong cuộc hành trình mới nhất của Nguồn cội, ta sẽ được theo chân giáo sư Langdon đến Tây Ban Nha, một đất nước không chỉ có những đội bóng giàu thành tích như Barcelona hay Real Madrid mà còn chứa đựng cả một nền văn hóa và lịch sử có mối liên hệ mạnh mẽ với Công giáo La Mã.

Edmond Kirch là một người theo thuyết vị lai, một thiên tài máy tính, một tỷ phú nổi tiếng khắp thế giới không chỉ bởi khả năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dự đoán tương lai mà còn nhờ những phát ngôn và diễn thuyết mang tính bài tôn giáo.

Kirch là một trong những lứa sinh viên đầu tiên của Langdon cách đây 20 năm. Anh mời thầy giáo của mình đến bảo tàng Guggenheim Bilbao để chứng kiến cậu học trò cũ công bố một phát hiện được mô tả là “sẽ thay đổi bộ mặt khoa học mãi mãi, sẽ đập tan mọi nền tảng tôn giáo”.

Buổi thuyết trình sẽ sáng tỏ hai câu hỏi về bản chất của loài người: “Chúng ta đến từ đâu” và “chúng ta đi về đâu”.

Sự kiện diễn ra giữa hàng trăm quan khách bỗng trở nên hỗn loạn. Edmond bị bắn ngay trong lúc đang diễn thuyết. Kẻ đứng đằng sau vụ ám sát tự xưng “Nhiếp Chính vương”, một nhân vật bí ẩn đầy quyền lực dường như nằm trong chính Hoàng gia Tây Ban Nha.

Vì muốn bảo vệ thành tựu của cậu học trò cũ, Langdon hợp tác cùng Ambra Vidal, giám đốc bảo tàng Guggenheim và cũng là hoàng hậu tương lai của Tây Ban Nha.

Cả hai được sự giúp đỡ của Winston – một trí tuệ nhân tạo (AI) do Edmond lập trình – để chạy trốn khỏi Bilbao. Họ lao vào cuộc hành trình tìm ra mật khẩu gồm 47 ký tự của Edmond để truy cập vào siêu máy tính của anh, qua đó kích hoạt lại video bài diễn thuyết về khám phá vĩ đại của anh cho toàn thế giới biết.

Nội dung Nguồn cội- Dan Brown PDF xoay quanh việc trả lời hai câu hỏi về bản chất của con người, những tưởng phát hiện của Edmond sẽ phải chấn động lắm, tầm cỡ như việc chứng minh Trái Đất hình cầu hay Mặt Trời là trung tâm. Thế nhưng câu trả lời được Edmond đưa ra dường như không đạt kỳ vọng của độc giả.

Về câu hỏi “Chúng ta đến từ đâu”, thì đáp án của câu hỏi này thực ra không hề mới. Đây là một giả thuyết đã xuất hiện từ hơn 50 năm qua, những ai quan tâm đến các vấn đề khoa học đều ít nhiều nghe đến tên của thí nghiệm này.

Còn đáp án cho câu hỏi thứ hai “Chúng ta sẽ đi về đâu” lại khá đơn giản, chưa đủ sức thuyết phục.

Đọc sách của Dan Brown bạn sẽ vô cùng choáng ngợp trước vô vàn kiến thức về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật… Nguồn cội như một trang Wikipedia về đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha.

‘Nguồn cội’ – Một Dan Brown không còn ở đỉnh cao, nhưng mới mẻ

Là tập 5 của bộ sách về nhân vật Robert Langdon, Nguồn cội có sự kết nối với 4 tập trước. Langdon được nhắc trên truyền thông là người “khá nổi tiếng với việc truy tìm Chén Thánh” nhiều năm trước.

Bỏ qua những điểm không vừa ý của những độc giả quá yêu quý Dan Brown, Nguồn cội vẫn là một cuốn sách rất đáng đọc. Những ai đã theo dõi, tâm đắc hết cuốn này tới cuốn khác của Dan Brown, hẳn sẽ thích thú với bài diễn thuyết mở đầu của nhân vật Edmond trong Nguồn cội.

Bài diễn thuyết nói về vấn đề “Khoa học và tôn giáo”, nó hoàn toàn đối lập với bài phát biểu của giáo chủ thị thần trong tập Thiên thần và ác quỷ. Một bên là Tôn giáo và một bên là Khoa học, bạn hãy chọn một.

Không, bạn không cần lựa chọn bên nào cả vì “Tôn giáo và khoa học không phải là kẻ thù, mà là đồng minh cùng kể một câu chuyện”.

Đọc thêm: Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa

Review về cuốn tiểu thuyết

” Nếu bạn là một người hâm mộ Dan Brown, hoặc thích những phim kinh dị rượt đuổi / bí ẩn, bạn cần đọc ngay ORIGIN. Cá nhân mình đã rất thích Biểu tượng thất truyền, nhưng mình cảm thấy rằng Hỏa ngục như soán ngôi trong lòng mình. Nguồn côi lại cho mình cùng cảm giác. Mặc dù nó tách ra khỏi công thức quen thuộc của Dan Brown theo một số cách, nhưng đến cuối cùng, nó vẫn là câu chuyện hoàn hảo. Đây là một câu chuyện được đặt vào bối cảnh cổ đại, nhưng trên tư tưởng của những người hiện đại”- traisach.com

__

“Dù chưa đạt tính gay cấn, hấp dẫn như độc giả kỳ vọng, “Nguồn cội” mang tới cách kể chuyện mới, vượt khỏi con đường quen mà Dan Brown tạo ra trước đây.”- Ngọc Sơn

__

Trước khi đọc Nguồn Cội của Dan Brown mình luôn nghĩ Khoa Học và tôn Giáo là hai phạm trù đối nghịch và mâu thuẫn. Tôn giáo cho rằng Chúa tạo ra sự sống. Còn Khoa học chứng minh rằng sự sống của loài người có được nhờ thuyết tiến hóa của Darwin. Lịch sử ghi lại nhiều cuộc chiến đẫm máu giữa KH và TG bởi những định kiến cho rằng Khoa học chống đối Tôn Giáo. Nhưng sau khi đọc Nguồn Cội và tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa Khoa học và Tôn giáo mình thấy một điều hết sức thú vị rằng Tôn giáo và Khoa học không hề mâu thuẫn. Thậm chí loài người càng phát triển, khoa học càng phát triển thì Khoa học và Tôn giáo càng tiến đến gần nhau hơn.

Lịch sử cũng ghi nhận các nền văn hóa thực hành tôn giáo tồn tại lâu hơn hẳn các nền văn hóa phi tôn giáo. Do vậy khoa học và tiến hóa hoàn toàn ủng hộ Tôn giáo. Khoa học và Tôn giáo hòa hợp một cách đáng ngạc nhiên. Dù bạn ủng hộ quan điểm duy vật hay theo quan điểm Sáng tạo luận thì mình nghĩ cũng nên đọc Nguồn Cội. Đừng từ chối đọc những gì sai quấy với tư tưởng của bạn bởi điều đó sẽ càng giúp bạn hiểu sâu sắc hơn những gì bạn tin tưởng.

Ngoài ra, vì trí tưởng tượng tuyệt vời, vì sự thông minh xuất sắc của tác giả và vì danh tiếng có được qua các tác phẩm Mật mã Da Vinci, Biểu tượng thất truyền, Hỏa Ngục…mình cho rằng Nguồn Cội rất đáng đọc.” – Trúc Chi

Download ebook Nguồn cội- Dan Brown PDF

PDF          MOBI         EPUB