nha gia kim pdf

Nhà giả kim PDF

Nhà giả kim PDF của tác giả Paulo Coelho là câu chuyện được xoay quanh cậu bé chăn cừu có tên Santiago trong chuyến hành trình đi tìm kho báu của mình. Cuộc hành trình gian khó này đã giúp cậu nhận ra nhiều bài học trong cuộc sống cũng như mục đích và ý nghĩa cuộc đời mình. Cuốn sách dạy ta hãy dám theo đuổi ước mơ và can đảm thực hiện cho đến khi đạt được mục đích của mình.

Thông tin sách

Thể loại: Phiêu lưu- Huyền bí- Giả tưởng,  Văn học, Truyện ngắn- Tiểu thuyết

 Tác giả : Paulo Coelho

Link tải ebook PDF/ Mobi/ Epub ở cuối bài viết

Giới thiệu Nhà giả kim PDF

Cuốn sách thuộc thể loại Phiêu lưu- Huyền bí- Giả tưởng này là câu chuyện được xoay quanh cậu bé chăn cừu có tên Santiago trong chuyến hành trình đi tìm kho báu của mình. Cuộc hành trình này đã giúp cậu nhận ra nhiều bài học trong cuộc sống cũng như mục đích và ý nghĩa cuộc đời mình.

Thông qua bài học của cậu bé chăn cừu mà mỗi chúng ta đều nhận ra chân lý và bài học quý giá nhất định cho bản thân. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng nên bài học mà họ rút ra sau khi đọc sách là không giống nhau.

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều độc giả, đây là cuốn sách rất đáng đọc, đáng ngẫm. Sau mỗi trang sách đều cho ta thấm nhuần về cách sống, giúp tâm hồn thêm bình dị, hướng đến lối sống tốt đẹp hơn. Chính vì thế, sau bao năm xuất bản, chúng vẫn luôn nằm trong TOP đầu các tựa sách được yêu thích nhất.

___

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.
“Nhưng nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.”

Sức hút của cuốn sách

Tính đến tháng 5/2008, cuốn sách này đã được dịch ra hơn 67 ngôn ngữ và bán hơn 65 triệu bản trên toàn Thế giới. Nhà Giả Kim luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại trên toàn cầu. Sức hút của quyển sách là vô cùng lớn. Đến thời điểm hiện tại, mình cũng không biết cuốn sách đã được xuất bản ra bao nhiêu thứ tiếng, nhưng chắc chắn phải trên con số kia rất nhiều.

Nhà giả kim- Trích dẫn những câu nói hay

Cuốn sách có khá nhiều những câu trích dẫn hay đọng lại thành những bài học nhỏ dễ nhớ cho người đọc.

“ai cũng biết người khác sống như thế nào nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao”

“khi bạn thực sự mong muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được điều đó”

“nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình”

Đánh giá về Nhà giả kim

“Qua câu chuyện đi tìm kho báu trong giấc mơ mà 2 lần cậu chăn cừu mơ thấy đã dẫn ra cuộc hành trình theo đuổi giấc mơ và vận mệnh của cuộc đời mình. Nội dung sách thì theo mình là súc tích, nên cảm nhận và thấu hiểu bằng con tim của mỗi người, giống như cậu trai chăn cừu lắng nghe con tim mình vậy. “Rồi khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trị sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy”- Le Duc Minh

“Nhà giả kim” – một cuốn sách đã khiến tôi rất ấn tượng. Là một cuốn sách đầy cảm xúc vui có, xúc động có mà bất ngờ cũng có. Câu chuyện kể theo cuộc theo đuổi ước mơ của chàng trai chăn cừu. Cảm giác xúc động vì nhiều lúc tôi thấy con đường theo đuổi ước mơ của cậu vất vả quá mà cậu vẫn tiếp tục, rồi tôi lại tự hỏi bản thân: “Liệu mình có thể theo đuổi đam mê mãi như cậu được không?”. Một câu chuyện ý nghĩa và đầy triết lý, mong muốn ta sẽ tìm được lý do mình sống ở trên đời và theo đuổi nó bằng mọi cách bất chấp mọi khó khăn. Từ đầu đến cuối câu chuyện, vẫn là những lý do tại sao chúng ta nên đi theo đam mê của mình và khuyến khích, làm khí thế trong ta dậy lên mãnh liệt. Chúng ta cũng hiểu hơn về “tâm linh vũ trụ”, về hiện tại và tương lai. Có một câu tôi luôn ghi nhớ và thấy tâm đắc trong cuốn sách: ” Nhiệm vụ duy nhất của mỗi chúng ta là thực hiện con đường mình đã chọn. Tất cả chỉ là một. Rồi khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy.”- NK

Những tranh cãi về cuốn sách

Nhà giả kim PDF là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho, được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh. Tuy nhiên, với những người đam mê sách khó tính, cuốn sách này dù kiệt xuất đến đâu cũng không tránh khỏi nhiều sự chỉ trích trái chiều. Dễ hiểu hơn thì cứ 10 độc giả khen hay thì ắt có tới 9 người chê dở.

Thực hư về chuyện xuất bản nhiều như những cuốn sách kinh thánh rất có thể chỉ là một chiêu trò của các nhà Marketing. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, Nhà giả kim (tiếng anh là The Alchemist) là một cuốn sách đã vượt tầm thời đại và có sức cuốn hút rất riêng mà hiếm tác phẩm đương thời nào sánh được. Bởi vậy nên không ngạc nhiên khi tác phẩm này đã trở thành một trong những cuốn sách “best-seller” liên tục trong nhiều năm tại các trang bán sách online.

Về nội dung của Nhà giả kim, rất có thể sẽ còn nhiều thứ để độc giả tranh cãi.

Người khen, kẻ chê

Về tác giả

Paulo Coelho (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947; phát âm như “Pao-lu Koe-lhu”) là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil.

Paulo Coelho sinh tại Rio de Janeiro (Brasil), vào trường luật ở đó, nhưng đã bỏ học năm 1970 để du lịch qua México, Peru, Bolivia và Chile, cũng như châu Âu và Bắc Phi. Hai năm sau ông trở về Brasil và bắt đầu soạn lời cho nhạc pop. Ông cộng tác với những nhạc sĩ pop như Raul Seixas. Năm 1974 ông bị bắt giam một thời gian ngắn vì những hoạt động chống lại chế độ độc tài lúc đó ở Brasil.

Tiểu thuyết Nhà giả kim (O Alquimista) của ông, một câu chuyện thấm đẫm chất thơ, đã bán được hơn 65 triệu bản trên thế giới và được dịch ra 56 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt Tác phẩm này được dựng thành phim do Lawrence Fishburne sản xuất, vì diễn viên này rất hâm mộ Coelho.

Những sách của ông đã được vào các danh sách những quyển sách bán chạy nhất ở nhiều nước, kể cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel và Hy Lạp. Ông là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Link download ebook Nhà giả kim PDF

PDF          MOBI         EPUB