nhap mon chung khoan pdf

Nhập môn chứng khoán PDF

Nhập môn chứng khoán PDF là cuốn ebook được biên soạn dành riêng cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Cuốn sách đem đến các khái niệm cơ bản sử dụng trong loại hình đầu tư tài chính này. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn về 2 mảng kiến thức quan trọng là phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp cận là những gì mà cuốn sách thể hiện.

Ưu đãi hot tại EbookHay: GIẢM 68% khóa học Tự do tài chính cùng chứng khoán khi đăng ký hôm nay.

Thông tin sách ebook

Thể loại: Chứng khoán

Tác giả :

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu tài liệu

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, số lượng các nhà đầu tư mới tham gia thị trường mỗi ngày một tăng lên là động lực không hề nhỏ giúp thị trường tăng trưởng. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư mới tham gia không trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nên đã nhận những thất bại ngậm ngùi, thậm chí vướng vào nợ nần.

Nắm bắt được tình hình đó, ebookhay trân trọng giới thiệu tới bạn đầu tư cuốn ebook Nhập môn thị trường chứng khoán PDF với mong muốn giúp các nhà đầu tư mới dễ dàng tiếp cận kiến thức hơn, tránh việc gặp phải những thua lỗ không đáng có.

Trong đầu tư, kiến thức là tiền bạc, vì vậy hãy tự trang bị cho mình thứ “vũ khí” này để vững bước trước những cạm bẫy của thị trường.

Nội dung/ Mục lục- Nhập môn chứng khoán PDF

Bài 1: Khái quát về thị trường chứng khoán
Bài 2. Giới thiệu về Cổ phiếu
Bài 3. Giới thiệu trái phiếu
Bài 4. Các công cụ phái sinh
Bài 5. Phát hành CK lần đầu ra công chúng (IPO)
Bài 6. Hệ thống thông tin thị trường chứng khoán
Bài 7. Các hệ số hoạt động
Bài 8. Báo giá chứng khoán: Cách báo giá và hiệu lực của giá
Bài 9. Các chỉ số chứng khoán
Bài 10. Bản cáo bạch
Bài 11. Quỹ đầu tư và Cty quản lý quỹ trong việc chuyển đổi các tổng Cty NN
Bài 12. Các loại hình quỹ đầu tư
Bài 13. Khái niệm cổ phiếu thưởng
Bài 14. Nghiệp vụ tách, gộp cổ phiếu
Bài 15. Cầm cố chứng khoán
Bài 16. Lưu ký chứng khoán

Trích đoạn

Khi một công ty gọi vốn, số vốn cần gọi đó được chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy chứng nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu và chỉ có công ty cổ phần mới phát hành cổ phiếu. Như vậy, cổ phiếu chính là một chứng thư chứng minh quyền sở hữu của một cổ đông đối với một công ty cổ phần và cổ đông là người có cổ phần thể hiện bằng cổ phiếu.

Thông thường hiện nay các công ty cổ phần thường phát hành 02 dạng cổ phiếu: Cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Các cổ đông sở hữu cổ phiếu thông thường có quyền hạn và trách nhiệm đối với công ty như: Được chia cổ tức theo kết quả kinh doanh; Được quyền bầu cử, ứng cử vào bộ máy quản trị và kiểm soát công ty; Và phải chịu trách nhiệm về sự thua lỗ hoặc phá sản tương ứng với phần vốn góp của mình.

Các cổ đông sở hữu cổ phiếu ưu đãi cũng là hình thức đầu tư vốn cổ phần như cổ phiếu thông thường nhưng quyền hạn và trách nhiệm hạn chế như: lợi tức cố định; không có quyền bầu cử, ứng cử..v.v.

Tác dụng của việc phát hành Cổ phiếu

Đối với Công ty phát hành:
Việc phát hành cổ phiếu sẽ giúp cho Công ty có thể huy động vốn khi thành lập hoặc để mở rộng kinh doanh. Nguồn vốn huy động này không cấu thành một khoản nợ mà công ty phải có trách nhiệm hoàn trả cũng như áp lực về khả năng cân đối thanh khoản của công ty sẽ giảm rất nhiều, trong khi sử dụng các phương thức khác như phát hành trái phiếu công ty, vay nợ từ các tổ chức tín dụng …thì hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, mỗi phương thức huy động đều có những ưu nhược điểm riêng và nhà quản lý công ty phải cân nhắc, lựa chọn tùy từng thời điểm và dựa trên những đặc thù cũng như chiến lược kinh doanh của công ty để quyết định phương thức áp dụng thích hợp.
Đối với nhà đầu tư cổ phiếu:
Các nhà đầu tư trên thị trường sẵn sàng mua Cổ phiếu được công ty phát hành. Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần được phát hành dưới dạng chứng thư có giá và được xác định thông qua việc chuyển dịch, mua bán chúng trên thị trường chứng khoán giữa các chủ thể đầu tư và được pháp luật bảo vệ. Mặt khác, người mua cổ phiếu nghĩ rằng đồng vốn họ đầu tư được các nhà quản lý công ty sử dụng có hiệu quả, tạo ra nhiều lợi nhuận hoặc đánh giá hoạt động cũng như tiềm năng phát triển, sinh lợi của công ty dự định đầu tư là cao, và đương nhiên họ sẽ được hưởng một phần từ những thành quả đó thông qua việc thanh toán cổ tức cho các cổ đông, đồng thời giá trị cổ phần sở hữu cũng sẽ gia tăng trên cơ sở thực tại và triển vọng phát triển của công ty mình đã chọn. Thông thường, khả năng sinh lợi, thu hồi vốn đầu tư cổ phiếu tỷ lệ thuận với giá cả giao dịch cổ phiếu trên thị trường.

Link download ebook Nhập môn chứng khoán PDF

PDF

Ưu đãi hot tại EbookHay: GIẢM 68% khóa học Tự do tài chính cùng chứng khoán khi đăng ký hôm nay.

 

tag: nhập môn chứng khoán cho người mới bắt đầu pdf