Ren nghi luc de lap than audio

Rèn nghị lực để lập thân Audio+ PDF

Rèn nghị lực để lập thân Audio+ PDF của tác giả Nguyễn Hiến Lê là một trong những cuốn sách hàng đầu về phát triển cá nhân mà ebookhay thường giới thiệu đến bạn đọc, đặc biệt là những người trẻ. Dưới bài viết này có link audio mp3 giúp bạn có thể nghe những lúc rảnh để “thấm nhuần” tư tưởng trong cuốn sách.

Thông tin sách

Thể loại: Phát triển cá nhân

Tác giả : Nguyễn Hiến Lê

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

ebookhay khuyên đọc: Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Giới thiệu sách- Rèn nghị lực để lập thân Audio+ PDF

Rất nhiều người trong chúng ta vẫn ngây thơ tin rằng: Họ chỉ cần đọc sách chứ không cần tốn công tu luyện là tâm hồn, tài năng sẽ thay đổi hoàn toàn. Sự ngộ nhận về công dụng của sách dẫn đến nhiều bi quan, ngờ vực không đáng có. Sách vạch cho ta con đường đi, phép tu thân xử thế và làm việc; còn muốn thay đổi đời ta thì tự ta phải làm lấy, nghĩa là phải có nghị lực và kiên nhẫn thực hành lời trong sách, trái lại nếu chỉ đọc suông thì sách hoàn toàn vô ích. Vậy nên nếu ta đọc nhiều sách hay mà vẫn chưa thành công thì tại bởi ta thiếu nghị lực và không mong muốn một cách mãnh liệt đấy thôi. Tất nhiên cũng phải biết cách muốn, rồi chỉ cần gắng sức thôi.

Nghị lực là một năng lực tinh thần. Nghị lực tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ cũng như cách làm việc của mỗi người. Thành công là kết quả của làm việc. Kết quả đó có được là nhờ sự cố gắng rèn luyện và nỗ lực không ngừng. Trong cuộc sống, ai cũng phải có mục đích của riêng mình, dù lớn nhỏ miễn sao không ti tiện. Để đạt được mục đích, con người phải có nghị lực để thực hiện chứ không thể trông chờ vào may mắn, hay phụ thuộc vào hoàn cảnh. Hiển nhiên ta thừa nhận có những kẻ thành công dựa vào hoàn cảnh may mắn. Đó là những kẻ từ khi sinh ra đã được cha mẹ chăm lo đầy đủ, có sự giáo dục hoàn hảo. Họ được tạo mọi điều kiện để học hành, rèn luyện nên có tri thức, sức khỏe cần thiết. Lớn lên học có thể đỗ vào các trường đại học rồi ra trường được cha mẹ cho vốn để làm ăn, mở công ty, xưởng sản xuất,…. từ đó mà phát triển và làm ra của cải giàu có. Những người thành công như vậy vẻ vang gì đâu? Bất kì ai nằm trong hoàn cảnh đó mà chẳng thành công được. Chỉ có những người từ nghịch cảnh vươn lên để tạo dựng sự nghiệp mới thật là đáng nể.

Cuộc đời vẫn thường chất chứa bao nhiêu sóng gió, nhiều người gặp những hoàn cảnh rủi ro, đầy gian truân, trở ngại. Thế nhưng họ vẫn vươn lên và đạt những thành công rực rỡ, có những người được cả thế giới biết đến. Macxim Goroki là một ví dụ. Tuổi thơ ông cũng chẳng êm đềm như bao đứa trẻ khác. Chẳng được học hành đến nơi đến chốn lại phải bươn chải kiếm sống, đối chọi với một nghị lực mạnh mẽ vượt qua mọi trở ngại để cuối cùng trở thành một nhà văn Nga vĩ đại, mọi người ngưỡng mộ. Ngoài ra còn rất nhiều tấm gương điển hình như như thế. Bà Hellen Keller hồi hai mươi tuổi bị bệnh rồi hóa đui, điếc và câm, lớn lên nghèo đến nỗi có lúc phải vào ngủ trong nhà xác. Vậy mà bà vẫn vượt lên số phận, học rộng hiểu sâu. Bà viết được bảy quyển sách, đi diễn thuyết khắp Châu u và Châu Mĩ, được cả thế giới biết đến. Hay hầu hết những ông vua thép, vua dầu lửa, vua xe ơi,…. Ở Au Mĩ đều xuất thân nghèo hèn nhưng những thành công của họ thì bất kì ai trong chúng ta cũng phải nghiêng mình kính nể. Đó là những con người có nghị lực phi thường. Nhờ có nghị lực phi thường mà họ mới thành công như vậy. Người có nghị lực luôn có thể chuyển rủi thành may, chuyển họa thành phúc. Chẳng khi nào họ chịu khuất phục số phận và đổ lỗi thất bại của mình cho cái chuyện ” xấu số ” như nhiều kẻ vẫn làm. Họ luôn biến nghịch cảnh thành sức mạnh và động lực mạnh mẽ để đẩy họ đến thành công lớn.

Nếu như không bị mù thì Milton chưa chắc đã trở thành một thi hào muôn thuở, nếu Beethoven không bị điếc thì tài nghệ của ông chưa chắc đạt đến mức tuyệt đỉnh như vậy. Ông Ben Fortson bị tai nạn xe hơi, cụt hai chân nhưng không cho đó là nghịch cảnh. Ông ‘tận dụng’ điều đó để dành thời gian nằm một chỗ đọc sách. Ông độc rất nhiều sách về kinh tế, chính trị, xã hội và trở thành một nhà bác học có tài hùng biện rồi được bầu làm thống đốc một tiểu bang của Mĩ. Như vậy, rõ ràng nhờ có nghị lực họ có thể vượt qua tất cả để đến thành công họ mong muốn.

Nội dung Rèn nghị lực để lập thân Audio sách nói+ PDF

Tựa

Phần I – Chương 1: Sự thành công và nghị lực

Phần I – Chương 2: Mà phải có tư cách

Phần I – Chương 3: Nghị lực là gì ?

Phần I – Chương 4: Những bệnh nghị lực

Phần II – Chương 1: Ảnh hưởng của trí tuệ và cảm xúc tới nghị lực

Phần II – Chương 2: Suy nghĩ

Phần II – Chương 3: Quyết định

Phần II – Chương 4: Hành động

Phần II – Chương 5: Tăng cường nghị lực

Về tác giả

Nguyễn Hiến Lê (ngày 20 tháng 11 năm 1912 – ngày 22 tháng 12 năm 1984) là nhà văn, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập Việt Nam, có 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế, v.v.

Bạn có thể hiểu hơn về tác giả qua lời tự bạch của ông:

Đời tôi có thể tóm tắt trong hai chữ HỌC và VIẾT. Hai việc đó liên quan mật thiết với nhau gần suốt đời, tôi VIẾT ĐỂ HỌC và HỌC ĐỂ VIẾT – “Lời mở đầu” của tác phẩm “Đời viết văn của tôi”.

Link Download ebook và audio Rèn nghị lực để lập thân Audio sách nói+ PDF

Link tải Audio MP3

Link tải ebook

PDF          MOBI         EPUB