the emyth- de xay dung doanh nghiep hieu qua

The E-Myth Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF ebook

The E-Myth Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF là một cuốn sách xuất sắc và nên đọc dành cho những ai có ý tưởng khởi nghiệp. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ thấy rằng để khởi nghiệp thành công cần rất nhiều yếu tố chứ không chỉ là kiến thức chuyên môn giỏi.

Thông tin ebook

Thể loại: Khởi nghiệp

Tác giả : Michael Gerber

Link tải ebook ở cuối bài viết

Giới thiệu sách The E-Myth Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF

” Trên thế giới, tỷ lệ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) được thành lập rồi phá sản cao đến mức đáng ngạc nhiên. Ví dụ, ở Mỹ, trung bình một năm có hơn một triệu người bước vào kinh doanh. Sau năm đầu tiên, ít nhất 40% trong số đó phá sản. Trong vòng 5 năm, hơn 80% số đó sẽ phá sản.

Ở Việt Nam, mặc dù chưa có số liệu cụ thể nhưng thực tế cho thấy xu hướng và tỷ lệ thất bại của các doanh nghiệp nhỏ cũng rất cao. Vậy đâu là lý do khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ thất bại và giải pháp để đảm bảo doanh nghiệp của bạn không dẫm phải vết xe đổ đó là gì?

Sau rất nhiều năm tư vấn quản trị cho hàng chục ngàn doanh nghiệp nhỏ, Michael Gerber, tác giả cuốn sách này, đã tổng kết được nguyên nhân thất bại và chỉ ra cách thức xây dựng một doanh nghiệp nhỏ thành công. Những kinh nghiệm quý báu đó được ông đúc rút trong bộ sách best-seller “The EMyth” (Những ngộ nhận về doanh nghiệp), gồm: The E-Myth Revisited, The E-Myth Manager, The E-Myth Mastery; The E-Myth Contractor, và The E-Myth Physician.

Trong cuốn Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF (The E-Myth Revisited), Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán v.v… Họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu rõ ràng, thiếu các quy trình và hệ thống đánh giá, họ dần trở nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

Thực ra, vai trò của chủ doanh nghiệp hoàn toàn khác: họ cần tạo dựng một doanh nghiệp hoạt động độc lập với bản thân mình. Chủ doanh nghiệp phải hình dung rõ ràng tương lai của doanh nghiệp sẽ như thế nào, tổ chức ra sao, cần hoạch định các chiến lược nào về nhân sự, marketing, quản lý v.v…

Dần dần, chủ doanh nghiệp phải kiểm tra, đánh giá và thiết lập hệ thống văn bản cho từng vị trí để thay thế mình khi họ không có mặt tại doanh nghiệp. Nếu thực hiện tốt những điều trên, doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một “sân chơi”, trong đó mọi người đều tìm được vị trí phù hợp cho chính mình để phát huy tốt nhất năng lực và sở trường của bản thân.

Không phải ngẫu nhiên mà “The E-Myth” trở thành một trong số những bộ sách hay nhất và bán chạy nhất trên thế giới về cách thức phát triển SMEs.

Bản thân tôi nhận thấy bộ sách “The E-Myth” nói chung và cuốn sách Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả nói riêng rất thực tế, có giá trị và hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam. Nếu bạn đang hoặc mong muốn sở hữu một doanh nghiệp như thế, hãy đọc cuốn sách này. Nó sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đến thành công!

Nguyễn Cảnh Bình- Giám đốc Công ty Sách Alpha”

Mục lục

LỜI GIỚI THIỆU (cho bản tiếng Việt)
LỜI MỞ ĐẦU
LỜI GIỚI THIỆU
Phần I: E-MYTH VÀ CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ Ở MỸ
1. NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ DOANH NGHIỆP
2. DOANH NHÂN, NHÀ QUẢN LÝ VÀ NHÀ CHUYÊN MÔN
3. GIAI ĐOẠN PHÔI THAI: GIAI ĐOẠN CỦA CÁC NHÀ
CHUYÊN MÔN
4. GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG: NHẬN ĐƯỢC SỰ TRỢ GIÚP
5. BÊN NGOÀI KHOẢNG AN TOÀN
6. GIAI ĐOẠN CHÍN MUỒI VÀ TRIỂN VỌNG KINH DOANH
Phần II: CUỘC CÁCH MẠNG CHÌA KHÓA TRAO TAY: QUAN
ĐIỂM MỚI VỀ DOANH NGHIỆP
7. CUỘC CÁCH MẠNG CHÌA KHÓA TRAO TAY
8. MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH (FRANCHISE)
9. DOANH NGHIỆP LÀ MỘT SẢN PHẨM, KHÔNG PHẢI NƠI
LÀM VIỆC
Phần III: XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ
10. QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP
11. CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP
12. MỤC ĐÍCH CHÍNH
13. MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC
14. CHIẾN LƯỢC TỔ CHỨC
15. CHIẾN LƯỢC QUẢN LÝ
16. CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ
17. CHIẾN LƯỢC MARKETING

18. CHIẾN LƯỢC HỆ THỐNG
19. THƯ GỬI SARAH
PHẦN KẾT: MANG GIẤC MƠ TRỞ LẠI
LỜI BẠT: TRIỂN KHAI BƯỚC ĐẦU TIÊN

Về tác giả

MICHAEL E. GERBER (1936) là người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập doàn E-Myth Worldwide. Được nhiều người xem là “người có ảnh hưởng nhiều tới những doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ”, Michael Gerber đã nói chuyện với hàng ngàn chủ doanh nghiệp nhỏ, nhà quản lý và
nhà điều hành trong các tập đoàn trên khắp thế giới về vai trò có ảnh hưởng sâu rộng thực sự của triển vọng kinh doanh đối với nền kinh tế và văn hoá thế giới.

Ông cũng là tác giả của các cuốn sách: The E-Myth Physician, The E-Myth Manager, The E-Myth Mastery…

Link tải ebook The E-Myth Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF

PDF     MOBI     EPUB