Kinh te vi mo filetype pdf

Tóm tắt Kinh tế Vi mô PDF (Tóm tắt+ Full)

Tóm tắt Kinh tế Vi mô PDF giúp bạn tóm gọn lại toàn bộ kiến thức về kinh tế vi mô, phù hợp với người muốn nắm bắt nhanh các kiến thức về chủ đề này. Đây cũng có thể là nguồn tài liệu giúp bạn ôn tập tốt hơn. Nếu bạn là một người muốn tìm hiểu chi tiết về kinh doanh nhưng lại không có nhiều thời gian, cuốn ebook này sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn.

Kinh tế học vi mô là gì? Kinh tế học vĩ mô là gì?

Kinh tế học là một môn khoa học xã hội nghiên cứu sự lựa chọn của con người trong việc sử dụng những nguồn tài nguyên có giới hạn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người.

Kinh tế học vi mô là một bộ phận của kinh tế học. Kinh tế học vi mô nghiên cứu những quyết định của các cá nhân (người tiêu dùng và người sản xuất) trên từng loại thị trường, từ đó, rút ra những vấn đề mang tính quy luật kinh tế.

Ví dụ: khi giá của thịt heo tăng lên, người tiêu dùng sẽ giảm số lượng thịt heo mà người đó sẽ tiêu dùng, nhưng người sản xuất lại muốn sản xuất thêm thịt heo. Như vậy, đã có một sự mâu thuẫn ở đây, và kinh tế học vi mô sẽ giúp chứng ta đi tìm mức sản lượng tối ưu là mức sản lượng mà tại đó, người sản xuất có thể đạt được mục tiêu của mình là lợi nhuận tối đa.

Kinh tế học vĩ mô là một bộ phận của kinh tế học, nghiên cứu nền kinh tế như là một tổng thể thống nhất. Cụ thể là kinh tế vĩ mô nghiên cứu những chỉ tiêu tổng thể của một nền kinh tế (như: giá trị tổng sản lượng, tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp,…) và mối quan hệ giữa các chỉ tiêu này, từ đó, nghiên cứu và đề xuất các chính sách kinh tế để điều tiết nền kinh tế hay thúc đầy tăng trưởng kinh tế.

Ví dụ: kinh tế học vĩ mô nghiên cứu các chỉ tiêu: tổng sản phẩm nội địa, tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp,… và xác định khi nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái, tốc độ tăng của tổng sản phẩm nội địa sẽ giảm, tỷ lệ thất nghiệp tăng. Từ đó đề xuất chính sách thích hợp để khắc phục tình trạng này.

Nội dung của Tóm tắt kinh tế vi mô PDF

Chương 1: NHẬP MÔN KINH TẾ HỌC

Chương 2: CẦU, CUNG, VÀ CÂN BẰNG THỊ TRƯỜNG

Chương 3: SỰ CO GIÃN CỦA CẦU VÀ CUNG

Chương 4: Lý thuyết lựa chọn của người tiêu dùng

Chương 5: Lý thuyết sản xuất

Chương 6: Chi phí sản xuất

Chương 7: Thị trường cạnh tranh hoàn hảo và thị trường độc quyền thuần túy

Chương 8: Thị trường cạnh tranh độc quyền và thị trường độc quyền nhóm

Tạm kết

Nếu bạn đã từng kinh doanh ở bất kỳ mức độ nào (buôn bán nhỏ lẻ, doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn, tập đoàn…) thì sẽ dễ dàng tiếp thu các kiến thức về kinh tế vi mô hơn. Còn đối với các bạn sinh viên, việc chưa có nhiều kiến thức kinh nghiệm kinh doanh sẽ là rào cản khiến môn học này có phần khô khan. Chúc các bạn tìm được niềm vui trong việc học tập Kinh tế vi mô và đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi.

EbookHay xin gửi kèm tới bạn một bản full về bài giảng kinh tế vi mô của trường Đại học Tài chính – Marketing để bạn có thể dùng làm tham chiếu.

Link tải file Tóm tắt Kinh tế Vi mô filetype PDF

>> Download Tóm tắt Kinh tế Vi mô filetype PDF

>> Download Kinh tế học Vi mô- Trường đại học tài chính- Marketing