truyen co andersen

Truyện cổ Andersen PDF

Tuyển tập truyện cổ Andersen PDF là những câu chuyện cổ của nhà văn nổi tiếng bậc nhất Đan Mạch Hans Christian Andersen. Thế giới truyện cổ Andersen hướng tới những con người gần gũi của những người bình thường, chứ không chỉ những hoàng tử, công chúa hay các vị thần tiên.

Chủ đề: Andersen

Thể loại: Cổ tích Thế giới


Giờ đây bạn có thể lưu truyện cổ tích này trên thiết bị của mình để dễ dàng đọc cho cách bé khi cần thiết. Link tải file truyện định dạng PDF/ Mobi/ Epub/ Azw3 ở cuối bài viết.


Truyện cổ Andersen

Mục lục Truyện cổ Andersen PDF

Cây thông 8
Em bé bán diêm 18
Cây lúa mạch 22
Anh chàng chăn lợn 24
Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa 31
Giăng bị thịt 35
Cô bé chăn ngỗng 41
Bác Làm Vườn Và Nhà Chủ 46
Những bông hoa của cô bé Ida 53
Bộ quần áo mới của hoàng đế 61
Con lợn ống tiền 64
Nàng Tiên Cá 67
IP và cô bé Crixtin 86
Đôi giày bát-kết tự đi được 96
Dưới bóng liễu 98
Chuyện Con Nít 110
Vịt con xấu xí 113
Chú lính chì dũng cảm 115
Chuyện con cóc 119
Tấm gương và những mảnh gương vỡ
126
Hai em bé 127
Vườn nhà bà biết làm phép lạ 132
Hoàng tử và công chúa 138
Con gái quân cướp đường 144
Bà lão xứ Lapôni và bà lão người Phần
Lan 151
Việc xảy ra trong lâu đài bà chúa Tuyết
154
Chiếc kim thô 158
Cô bé tí hon 164
Con chim họa mi 173
Đôi giầy đỏ 183
Đôi giày hạnh phúc 188
Một bà mẹ 205
Một chuyện có thật 210
Nàng Công Chúa Và Hạt Đậu 213
Người bạn đồng hành 214
Vanđơma và các con gái 222
Cây lãnh sam 227

Truyện cổ Andersen là gì

Truyện cổ Andersen là tập hợp những câu truyện cổ tích được viết bởi nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen. Đây là một trong những bộ truyên cổ tích nổi tiếng nhất trên thế giới, được dịch ra hơn 150 thứ tiếng và được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích.

Truyện mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung lại vẫn là tình yêu thương con người, tôn vinh tình yêu, nghị lực, lòng dũng cảm và khát vọng cuộc sống.
Nét đặc biệt trong các câu chuyện cổ tích của Andersen là ở chỗ, ông là nhà văn đầu tiên hướng tới cuộc sống của những người bình thường, chứ không chỉ những hoàng tử, công chúa hay các vị thần tiên.
Nhà văn Hans Christian Andersen (1805 – 1875) có lẽ là một hiện tượng văn học hiếm có trên thế giới.. Andersen viết du ký, kịch, tiểu thuyết, làm thơ, nhưng nổi nhất là truyện. Truyện của ông dựa vào truyện dân gian, truyền thuyết, lịch sử, đời sống hàng ngày và cả cuộc đời riêng của tác giả.
Có thể kể đến những truyện nổi tiếng trong tập truyện này như: Cô bé bán diêm, Bộ quần áo mới của hoàng đế, chú lính chì dũng cảm, Nàng công chúa và hạt đậu…

Về tác giả Hans Christian Andersen

Hans Christian Andersen sinh ngày 2 tháng 4 năm 1805 trong gia đình một người thợ khâu giày nghèo khổ. Thời thơ ấu, Hans Christian Andersen đã là một cậu bé thích chơi búp bê, luôn luôn cô độc, thu mình, ít hòa đồng, hiếu động như bạn bè cùng trang lứa. May mắn thay, cha của ông, dù nghèo nhưng rất yêu văn học có một tủ sách và khi ông qua đời năm Andersen 11 tuổi, cậu bé thỏa thuê đọc những cuốn sách quý giá này. Trong nhật ký của mình, Andersen kể rằng đọc sách “là trò tiêu khiển duy nhất và được yêu thích nhất”. Ngoài việc say mê đọc sách, Andersen còn có một tai nghe tuyệt vời. Sự náu mình cho phép cậu bé tập trung hơn vào câu chuyện người khác nói. Điều này tác động rất lớn đến những chi tiết tinh tế và trí tưởng tượng phong phú trong truyện cổ của ông.

Năm 14 tuổi, mồ côi cha, mẹ tái giá, Andersen một thân một mình lên thủ đô Copenhagen lập nghiệp chỉ với 12 kuron trong túi. Đó là những ngày tháng tạo cảm hứng để ông viết nên câu chuyện Cô bé bán diêm. Nhận được một khoản trợ cấp 5 năm của Hoàng gia, Andersen đứng trước hai lựa chọn học hành cơ bản để trở thành một người viết văn hoặc về nhà và học nghề. Chọn sự nghiệp học hành, Andersen đã trở nên nổi tiếng nhưng những mặc cảm thân phận vẫn còn đó. Ông vẫn dễ tổn thương và vẫn mang cảm giác bất bình đẳng dù đã trở thành tác giả được trọng vọng nhất Đan Mạch.

Andersen đã viết nên những câu chuyện của trẻ em và vì trẻ em, rời xa những quy tắc đạo đức chuẩn mực, cứng nhắc của xã hội thời đó. Cởi mở và ngây thơ, ông sáng tạo ra một phong cách kể chuyện mơ mộng, nồng nhiệt nhưng không kém phần logic. Đẹp đẽ và nhiều cảm xúc, độc giả tìm thấy niềm vui khi đọc những câu chuyện của Andersen, bằng sự nhạy cảm của trẻ em chứ không phải là sự gò ép khô cứng.

Ngoài truyện cổ tích, Andersen còn là tác giả của những tiểu thuyết như Người ứng tác, O.T., Chỉ có người kéo vĩ cầm, Tồn tại hay không tồn tại và đương thời, ông được nhiều người coi là một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại, ngang tầm với Walter Scott và Victor Hugo. Kịch và thơ cũng là những lĩnh vực ông thử sức và có được những thành công đánh kể. Andersen cũng chính là người đã dự báo trước chủ nghĩa siêu thực của thế kỷ XX thông qua việc khai thác những chủ đề đơn giản như một hạt đậu, một người lính đồ chơi, những điểm mù tới tham vọng và lòng can đảm. Các nhân vật vừa đầy đam mê lại yếu đuối một cách rất con người.

Ngày 1/8/1875, Andersen qua đời trong tòa biệt thự Rolighed của mình ở Copenhagen. Và ông đã được an táng tại nghĩa trang Assistens ở thủ đô Đan Mạch.

Hôm đưa tang ông, như những người đương thời ghi lại, cả thành phố Copenhagen trở nên buồn tủi và dường như không muốn làm gì hơn ngoài việc tiến hành tang lễ Andersen cho xứng đáng. Ngày hôm đó đã được coi là quốc tang của Đan Mạch. Trên báo hôm đó có đăng lời thơ phúng:

“Hôm nay hoàng đế rời ngôi,

Ngai vàng chẳng thể ai ngồi…”.

Tinh tế và ý nghĩa, những câu chuyện cổ tích của nhà văn người Đan Mạch vẫn còn được ái mộ tới ngày nay, bất chấp quy luật khắc nghiệt của thời gian. Và Andersen, vẫn được tụng ca bằng những danh xưng trân trọng nhất như “Ông vua kể chuyện cổ tích” hay một trong những anh hùng sáng tạo vĩ đại nhất của lịch sử.


Link tải tuyển tập Truyện cổ Andersen PDF

PDF      MOBI        EPUB        AZW3


Mọi người cũng tìm kiếm:


Có thể bạn thích trên EbookHay: